Thế giới

Xe buýt bốc cháy trên cao tốc, 45 người chết

Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được xác định, song giới chức địa phương tin rằng ngọn lửa đã bùng phát trên xe trước khi xe buýt đâm vào dải hộ lan trên đường cao tốc cách thủ đô Sofia khoảng 40 km. Không có phương tiện khác liên quan đến vụ tai nạn.

Ảnh hiện trường cho thấy chiếc xe buýt đâm gãy một phần hộ lan và cháy trơ khung sau tai nạn.

\”Trong số các nạn nhân có 12 người dưới 18 tuổi\”, Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Bulgaria Stanimir Stanev nói với báo giới, thêm rằng ít nhất 45 nạn nhân trong số 52 người trên xe buýt đã thiệt mạng.

Nikolay Nikolov, lãnh đạo Cục An toàn Phòng cháy chữa cháy và Bảo vệ Dân sự tại Bộ Nội vụ Bulgaria, cho biết 7 hành khách sống sót đang được điều trị tại bệnh viện thủ đô với chấn thương nghiêm trọng.

Hiện trường vụ tai nạn phía nam Sofia, Bulgaria, hôm nay. Ảnh: AFP.

Hiện trường vụ tai nạn phía nam Sofia, Bulgaria, hôm nay. Ảnh: AFP.

Theo truyền thông địa phương, chiếc xe buýt gặp nạn khi di chuyển từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, đến Skopje ở Bắc Macedonia. Thủ tướng Bắc Macedonia Zoran Zaev cho biết các nạn nhân có thể là công dân nước này.

Tuy nhiên, Giám đốc Cảnh sát Stanev cho biết chỉ có hai tài xế là người Macedonia, trong khi 50 hành khách mang quốc tịch Albania.

Thủ tướng lâm thời Bulgaria Stefan Yanev và Bộ trưởng Nội vụ Boyko Rashkov đã lập tức tới địa điểm xảy ra vụ tai nạn, trong khi truyền thông địa phương cho biết các lãnh đạo Bắc Macedonia và Albania cũng đang trên đường đến.

\”Đó là thảm kịch kinh hoàng. Tôi chưa từng chứng kiến sự việc nào như vậy. Các thi thể bị bỏng nặng và phải xác định từng người một\”, Bộ trưởng Rashkov nói với báo giới.

Bulgaria từng chứng kiến vụ tai nạn lật xe buýt vào năm 2018, khiến 17 người chết. Tổng cộng 628 người đã thiệt mạng vì tai nạn đường bộ ở Bulgaria vào năm 2019 và con số này của năm 2020 là 463. Nguyên nhân các vụ tai nạn được cho là do điều kiện đường sá kém, phương tiện cũ và tài xế chạy quá tốc độ.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Similar Posts

%d bloggers like this: