Thể Thao

Vụ Juventus bán Ronaldo sang Man United bị điều tra

Vụ Juventus bán Ronaldo sang Man United bị điều tra - Ảnh 1.

Vụ chuyển nhượng Ronaldo từ Juventus sang M.U bị điều tra – Ảnh: REUTERS

Theo đó, Juventus bị cáo buộc cung cấp \”thông tin sai lệch\” liên quan đến việc chuyển nhượng Ronaldo để không bị vi phạm luật công bằng tài chính. 

Nhà chức trách sẽ xem xét thỏa thuận về việc hoãn trả lương trong thời kỳ đại dịch COVID-19 giữa Juventus và Ronaldo cũng như những vấn đề liên quan vụ chuyển nhượng cầu thủ này sang M.U.

Báo La Gazzetta dello Sport cho biết, Ronaldo có thể bị thẩm vấn để làm sáng tỏa vụ việc. Theo truyền thông Ý, vụ chuyển nhượng của Ronaldo chỉ là một trong rất nhiều vụ chuyển nhượng mà cơ quan điều tra nhắm đến để làm rõ hành vi gian lận tài chính của Juventus trong giai đoạn từ 2019- 2021.

Những vụ chuyển nhượng lớn khác đang trong tầm ngắm của cơ quan điều tra là: Juventus bán Joao Cancelo cho Man City và mua ngược Danilo lại từ Man City từ hồi tháng 8-2019, trao đổi Miralem Pjanic lấy Arthur với Barca hồi hè 2020.

Trước đó, tối 26 và sáng 27-11, Cơ quan Thanh tra Tài chính Ý đã tiến hành lục soát văn phòng của Juventus tại Torino và Milan để tìm kiếm chứng cứ phục vụ cuộc điều tra. 

Theo báo chí Ý, có ít nhất 7 quan chức cấp cao Juventus (trong đó có chủ tịch Andrea Agnelli, phó chủ tịch Pavel Nedved…) bị điều tra và số tiền gian lận lên đến 317 triệu USD.

Theo Sportmediaset, Juventus đối mặt với nguy cơ bị phạt tiền hoặc trừ điểm vì những sai phạm tài chính. Riêng các cá nhân cố tình sai phạm có thể phải ngồi tù.

Ronaldo ghi bàn 800 và 801 trong sự nghiệp, Man Utd thắng sát nút Arsenal Ronaldo ghi bàn 800 và 801 trong sự nghiệp, Man Utd thắng sát nút Arsenal

TTO – Đối đầu Arsenal tại vòng 14 Giải ngoại hạng Anh (Premier League) rạng sáng 3-12, Ronaldo đã lập cú đúp giúp Man Utd ngược dòng giành thắng lợi 3-2.

Similar Posts

%d bloggers like this: