Thời sự

Video: Máy bay tóe lửa vì đâm phải chim trong lúc hạ cánh

Một chiếc máy bay thương mại đã đâm phải chim trong lúc hạ cánh khiến động cơ của nó tóe lửa trên không.

Theo Daily Mail, một sự cố hàng không đã xảy ra ở Italy khi một chiếc máy bay thương mại đã va chạm với đàn chim trong lúc hạ cánh.

video-may-bay-toe-lua-vi-dam-phai-chim-trong-luc-ha-canh-01.mp4

Video: Máy bay tóe lửa trên không vì đâm phải chim ở Italy. Nguồn: Daily Mail

Sự vậy xảy ra vào ngày 24/11, khi chiếc máy bay của hãng Rynair (Ireland) xuất phát từ sân bay London Stansted của Anh và chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Marconi, Bologna (Italy).

Thời điểm đó, máy bay đã va chạm với một đàn chim, nghi thuộc giống cò. Một số con chim bị cuốn vào động cơ khiến chiếc máy bay tóe lửa trên không trung.

Một số con chim đập vào kính chắn gió, khiến máu và lông chim che khuất tầm nhìn của phi công. Rất may mắn, phi công đã xử lý tình huống cẩn thận và hạ cánh máy bay an toàn.

Không có ai bị thương sau vụ việc. Máy bay gặp sự cố là một chiếc Boeing 737-800.

Các vụ máy bay đâm phải chim không phải hiếm gặp, dù khoảng 65% các vụ việc không gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho máy bay. Nhiều sân bay trên thế giới đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm hạn chế chim xuất hiện gần sân bay như loại bỏ các hồ nước hay bãi cỏ.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/video-may-bay-toe-lua-vi-dam-phai-chim-trong-luc-ha-canh-a520851.html

Similar Posts

%d bloggers like this: