Thể Thao

Vì sao giải boxing vô địch quốc gia đưa huấn luyện viên làm trọng tài?

Ban tổ chức giải boxing vô địch quốc gia 2021 tại Bắc Ninh đã quyết định đôn một số huấn luyện viên từ các đội lên làm trọng tài sau khi một trọng tài người Hà Nội dương tính với COVID-19. 

Giải boxing quốc gia 2021 có sự tham dự của 225 võ sĩ đến từ 25 tỉnh, thành phố và ngành trong cả nước. Những tay đấm nổi tiếng của boxing (quyền Anh) Việt Nam như Trương Đình Hoàng, Nguyễn Thị Thu Nhi… đều tham dự. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, các trận đấu sẽ tổ chức theo quy trình khép kín.

Các đoàn vận động viên phải gửi thông tin về số lượng thành viên, lịch trình di chuyển và kết quả xét nghiệm PCR trong thời gian 72 giờ trước khi tới Bắc Ninh. Trong thời gian diễn ra giải, các đoàn sẽ được bố trí ăn, ở, di chuyển khép kín; xét nghiệm 3 ngày/lần đối với tất cả những thành viên trong đoàn.   

Được biết, ở lần xét nghiệm hôm 30.11, ban tổ chức đã phát hiện một trọng tài dương tính với COVID-19 (trước đó kết quả xét nghiệm PCR của trọng tài gửi đến ban tổ chức vẫn âm tính). Thông quan truy vết, ban tổ chức xác định thêm 18 người là F1, F2 của trường hợp dương tính này. Phần lớn trong đó là các trọng tài. Tất cả những trường hợp này đều buộc phải thực hiện cách ly tại khách sạn, không thể làm nhiệm vụ.

Do thiếu trọng tài, giải đấu phải tạm nghỉ 1 ngày. Ban tổ chức sau khi họp với các đoàn đã thống nhất mời bổ sung 10 trọng tài để điều khiển các trận đấu. 10 trọng tài vốn đang là… các huấn luyện viên dẫn dắt các đội tuyển tham dự giải đấu. Họ đảm bảo về bằng cấp, chuyên môn để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Dĩ nhiên, việc đưa huấn luyện viên lên làm trọng tài cũng dễ làm nảy sinh một số tranh cãi nhất định.

Sau một ngày tạm nghỉ, các trận đấu đã được nối lại hôm 1.12. Giải boxing vô địch quốc gia 2021 đã bị trì hoãn nhiều lần do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Giải đấu là màn sát hạch để tuyển boxing Việt Nam chọn ra những gương mặt ưu tú nhất, hướng đến SEA Games 31 trên sân nhà.

Trong năm 2021, boxing Việt Nam đã có những thành tích nổi bật khi Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm thi đấu tốt tại Olympic Tokyo. Đặc biệt, võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đã trở thành vận động viên đầu tiên của boxing Việt Nam đoạt đai của WBO thế giới.

Theo lịch trình, giải diễn ra từ ngày 29.11 đến 3.12.2021 nhiều nhiều khả năng sẽ kéo dài hơn dự kiến.

Similar Posts

%d bloggers like this: