Công nghệ

Ứng dụng Tesla ngừng hoạt động khiến chủ sở hữu không thể rời xe

Theo Engadget, báo cáo ban đầu cho thấy vấn đề dường như xảy ra với các tài xế ở Bắc Mỹ, tuy nhiên điều này sau đó được ghi nhận ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, chẳng hạn như Hàn Quốc. Đối với những người chủ yếu phụ thuộc vào điện thoại thay vì thẻ khóa của họ, thì xe bị khóa. Sau khi tiếp nhận báo cáo từ các chủ sở hữu Tesla gặp vấn đề, CEO Elon Musk cho biết ông đang cho kiểm tra sự cố.

Ứng dụng Tesla ngừng hoạt động khiến chủ sở hữu không thể rời xe - ảnh 1

Nhiều hãng xe đang ngày càng tập trung vào các dịch vụ dựa trên đám mây

Reuters

Các tweet khác nhau trên Twitter cho thấy chủ sở hữu xe Tesla đang kêu gọi sự hỗ trợ bên đường cũng như trì hoãn các kế hoạch đi lại của họ.

\\n

Được biết, sự cố ngừng hoạt động diễn ra ngay sau khi Tesla tung ra bản cập nhật cho ứng dụng của mình. Báo cáo nói bản cập nhật này đi kèm tính năng mà Tesla gặp vấn đề khi triển khai. Không rõ liệu điều đó có liên quan đến sự cố ngừng hoạt động hay không vì ông Musk vẫn chưa xác nhận thông tin này. Ghi nhận của Downdetector cho thấy có 543 báo cáo về sự cố ở giai đoạn đầu nhưng sau đó con số giảm xuống còn vài chục, có nghĩa Tesla đã dần khắc phục được vấn đề.

Bị khóa xe có thể là một vấn đề đang diễn ra khi các nhà sản xuất ô tô chuyển sang dịch vụ đám mây và tăng sự phụ thuộc vào các ứng dụng smartphone. Sự cố trên cho thấy người dùng vẫn nên mang theo khóa xe bên cạnh để dự phòng.

Similar Posts

%d bloggers like this: