Giáo dục

Úc mở trung tâm học tập, trải nghiệm đầu tiên tại Việt Nam

Úc mở trung tâm học tập, trải nghiệm đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trung tâm giáo dục bang Victoria, Úc tại TP.HCM là nơi để du học sinh có thể học trực tuyến khi chưa thể sang Úc học trực tiếp – Ảnh: M.G.

Theo đó, Study Melbourne Hub có trụ sở tại quận 3, TP.HCM. Đây là không gian đa chức năng, cung cấp môi trường học tập cho các sinh viên đã, đang và sẽ tham gia học tại Úc. 

Trong khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng, nơi đây là điểm học trực tuyến của sinh viên đang theo học tại thành phố Melbourne nói riêng và nước Úc nói chung. Sinh viên cũng được hỗ trợ tiếp cận các thông tin về nghề nghiệp, môi trường sống khi học tập ở bang Victoria.

Sinh viên được sử dụng miễn phí cơ sở trung tâm này để học tập, kết nối sinh viên khác, tham gia các sự kiện và truy cập các nguồn tài liệu hữu ích. Hiện có khoảng 120.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại bang Victoria.

Bên cạnh đó, đây cũng là đầu mối kết nối các nhà đầu tư, công ty công nghệ giáo dục, trường học, giảng viên, viện nghiên cứu để trao đổi, đầu tư vào các dự án áp dụng công nghệ vào giáo dục của bang Victoria.

Bà Rebecca Hall – ủy viên cao cấp của bang Victoria – cho biết có khoảng 6.400 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các cơ sở giáo dục của bang. Việt Nam là quốc gia có tầm quan trọng lớn trong chiến lược giáo dục của bang Victoria khi đưa ra các chính sách hỗ trợ, thu hút sinh viên quốc tế trong tương lai. 

\”Chúng tôi cam kết mang lại trải nghiệm giáo dục tốt nhất có thể cho sinh viên, giúp các bạn luôn kết nối và được hỗ trợ dù các bạn ở bất cứ đâu\”, bà Rebecca Hall nói. 

Du học sinh Việt mòn mỏi chờ nước Úc Du học sinh Việt mòn mỏi chờ nước Úc

TTO – Đến nay, Úc được xem là thị trường du học lớn cuối cùng vẫn kiên định với các chính sách siết chặt biên giới với sinh viên quốc tế vì dịch COVID-19.

Similar Posts

%d bloggers like this: