Văn hóa

Tuyển Việt Nam tập ‘tốc hành’ một ngày hai cữ, Tấn Trường đau nhẹ cổ chân

Tập nhẹ để làm quen với thời tiết tại Singapore ở buổi tập đầu tiên, về đến khách sạn Mercure Roxy, các cầu thủ kịp ăn được bữa trưa và ngủ vài tiếng lấy lại sức rồi đến chiều, đã “bị” thầy Park lùa ra sân tập tiếp.

Tuyển Việt Nam tập ‘tốc hành’ một ngày hai cữ, Tấn Trường đau nhẹ cổ chân - ảnh 2

Thầy Park và Tiến Linh

HOÀNG QUÂN

Tuyển Việt Nam tập ‘tốc hành’ một ngày hai cữ, Tấn Trường đau nhẹ cổ chân - ảnh 3

Chiều 2.12, trời không mưa mà khô ráo. Đường dẫn vào sân tập rất đẹp

HOÀNG QUÂN

Tuyển Việt Nam tập ‘tốc hành’ một ngày hai cữ, Tấn Trường đau nhẹ cổ chân - ảnh 4

Tấn Trường bị đau cổ chân nhẹ

HOÀNG QUÂN

\\n

Từ đợt tập huấn trong nước chuẩn bị cho AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam đã được Ban tổ chức Singapore cung cấp 20 quả bóng, loại sẽ được sử dụng tại AFF Cup, khác với bóng mà Việt Nam vẫn tập. Sang đến Singapore, ông Park yêu cầu phía bạn cung cấp thêm bóng mới. Một số vấn đề về hậu cần liên quan đến chất lượng bữa ăn, đội tuyển đang làm việc với Ban tổ chức để cải thiện cho tốt hơn.

Khi AFF Cup 2020 chỉ còn tính bằng ngày, dư luận trong khu vực dành sự chú ý cao độ cho giải bóng đá quy mô lớn nhất Đông Nam Á này. HLV Park Hang-seo đặt ra mục tiêu tối thượng là đội tuyển Việt Nam phải bảo vệ được chức vô địch. Còn các đội đều có đích chung là…đánh bại được đội tuyển Việt Nam.

Mới đây, tiền vệ 31 tuổi đang chơi ở Thai League 3 của đội Lào – Mitsada Saitaifah lạc quan tuyên bố, ở trận đấu ra quân vào ngày 6.12, anh cùng các đồng đội sẽ khiến tuyển Việt Nam phải bất ngờ.

Cựu trung vệ tuyển Việt Nam Nguyễn Mạnh Dũng khẳng định: “Tôi nghĩ Lào khó làm nên chuyện. Đội Lào được đầu tư lớn mấy năm qua nhưng chưa tạo ra được sức bật diệu kỳ và họ vẫn luôn là đội chiếu dưới so với tuyển Việt Nam. Những tuyên bố của đội Lào có thể như một cách để họ tự vấn an tinh thần của chính mình. Các học trò của ông Park vẫn đẳng cấp hơn cho dù đội hình Lào cũng có nhân tố ở châu Âu. Nhưng “một cánh én nhỏ không làm nên nổi mùa xuân”. Đội của chúng ta vẫn chất lượng hơn nhiều. Tất nhiên, đừng đem sự chủ quan vào trận mà phải chơi tập trung tối đa. Tôi cho rằng, khó khăn của Việt Nam ở trận ra quân không nằm ở đối thủ mà nằm ở chính chúng ta. Tuyệt đối phải tôn trọng đối phương, đừng để xảy ra sơ sẩy”.

Trước ý kiến của lãnh đạo đội Thái Lan “sẽ đòi lại ngôi vị số 1 từ tay tuyển Việt Nam”, hay của báo chí Indonesia \”tuyển Việt Nam bị giảm sức mạnh vì thiếu một số trụ cột quan trọng”, cựu trung vệ đội HAGL Nguyễn Mạnh Dũng phản bác ý kiến nói trên. Anh giải thích: “Bóng đá Việt Nam chưa bao giờ thiếu nhân tài. Chúng ta đang có một đội hình đủ tốt với những vị trí đủ hay, đủ sức để lấp vào những mảnh ghép đang bị thiếu. Lực lượng cầu thủ Việt Nam khá đồng đều, cả cầu thủ đá chính hay dự bị không có khoảng cách chênh lệch thái quá về trình độ. Đừng cho rằng, vì thiếu người mà Việt Nam không còn mạnh nữa. Chúng ta vẫn mạnh và vẫn có thể bảo vệ được ngôi vương nếu chơi với tinh thần tập trung tối đa như tôi vừa đề cập ở trên. Những gì đang có trong tay sẽ được tuyển Việt Nam sử dụng hợp lý và phát huy được thế mạnh của từng mảnh ghép để tạo nên một cỗ máy hoàn hảo”.

Similar Posts

%d bloggers like this: