Thế giới

Tùy viên Mỹ hát \’Bụi phấn\’ mừng ngày 20/11

\”Các thầy cô giáo là những người đóng vai trò rất quan trọng trong việc dạy dỗ các thế hệ trẻ tuyệt vời của Việt Nam, góp phần vào sự thành công của Việt Nam trên con đường hội nhập toàn cầu. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Kate Barlett và Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội muốn gửi tới tất cả các nhà giáo lời chúc mừng và chúc sức khỏe\”, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết ngày 18/11.

Tùy viên Mỹ hát \'Bụi phấn\' mừng ngày 20/11 
 

Tùy viên Mỹ hát \’Bụi phấn\’ mừng ngày 20/11

Kate Barlett hát ca khúc \”Bụi phấn\”. Video: ĐSQ Mỹ

Tùy viên văn hóa Kate Barlett đến từ bang Florida. Cô có thể nói 5 ngôn ngữ gồm Tây Ban Nha, Indonesia, Rumania, Iran và tiếng Việt.

Barlett học tiếng Việt được 6 tháng và bắt đầu công tác tại Việt Nam từ hai tháng trước. Cô chia sẻ dù thời gian học còn ngắn ngủi, cô vô cùng yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Barlett mong muốn được tham gia nhiều hơn những hoạt động văn hóa để hiểu thêm về tiếng Việt và những người bạn Việt Nam \”vô cùng đáng yêu và dễ mến\”.

Kate Barlett nhận thấy việc học tiếng Việt qua bài hát là phương pháp tạo cảm hứng và hiệu quả để cải thiện năng lực, đồng thời giúp cô hiểu hơn về ngôn ngữ của Việt Nam.

Giáo dục là một trong những mảng hợp tác nổi bật trong quan hệ Việt – Mỹ những năm qua. Theo báo cáo thường niên Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) công bố ngày 16/11, Mỹ tiếp tục là điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế, đón tiếp hơn 914.000 sinh viên từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trong năm học 2020-2021.

Việt Nam tiếp tục đứng thứ sáu trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Mỹ, với 21.631 sinh viên trong năm học 2020-2021. Ngoài ra, Việt Nam đứng thứ hai toàn cầu về số sinh viên nhập học ở các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ, chiếm gần 11% tổng số sinh viên quốc tế ở nhóm trường này, theo thông cáo từ Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM.

Báo cáo Open Doors cho thấy sinh viên Việt Nam đến Mỹ chủ yếu quan tâm đến những ngành trong hai lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM) và quản trị kinh doanh. Kỹ thuật vẫn là ngành học phổ biến nhất với 20,9% sinh viên quốc tế theo học trong lĩnh vực này, tiếp theo là các lĩnh vực toán học, khoa học máy tính (19,9%) và kinh doanh/quản trị (15,9%).

Trung Nhân

Similar Posts

%d bloggers like this: