Giáo dục

Tổng thống Ukraine muốn phương Tây đừng gây hoảng loạn

Tổng thống Ukraine muốn phương Tây đừng gây hoảng loạn - ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại cuộc họp báo ngày 28.1

afp

Đài BBC ngày 29.1 dẫn lời Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi phương Tây đừng gây hoảng loạn về việc Nga tập trung quân gần biên giới Ukraine.

Theo ông, cảnh báo về khả năng Nga tấn công đang khiến nền kinh tế Ukraine gặp nguy cơ. Vào ngày 27.1, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông tin rằng Nga có thể tấn công Ukraine vào tháng tới.

Tuy nhiên, Nga bác bỏ kế hoạch tấn công Ukraine và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng nói rằng Moscow không muốn chiến tranh.

Trong khi có khoảng 100.000 binh sĩ Nga tập trung gần biên giới, Tổng thống Ukraine cho biết ông không thấy mối đe dọa lớn hơn so với việc Nga tập trung quân tương tự vào mùa xuân trước.

\\n

“Có những dấu hiệu thậm chí từ những lãnh đạo quốc gia được kính trọng, họ cứ nói rằng ngày mai sẽ có chiến tranh. Đây là sự hốt hoảng, điều đó khiến đất nước chúng tôi bị thiệt hại bao nhiêu?”, ông Zelensky phát biểu với báo giới tại Kiev.

Theo ông, “việc gây bất ổn tình hình trong nước” là mối đe dọa lớn nhất đối với Ukraine. Nhiều phóng viên liên tiếp hỏi về mối đe dọa nhưng ông đều bác bỏ và cho rằng báo chí đang tự gây hoảng hốt.

Tuy nhiên, ông vẫn nhắc nhở mọi người rằng Ukraine sống với mối đe dọa từ Nga trong nhiều năm.

Liên quan việc sơ tán một phần nhân viên tại một số đại sứ quán, nhà lãnh đạo Ukraine cho rằng “những nhà ngoại giao cũng giống như thuyền trưởng, họ nên là những người sau cùng rời con thuyền đang bị đắm. Và Ukraine không phải là tàu Titanic”.

Similar Posts

%d bloggers like this: