Giáo dục

Tổng thống Mỹ Biden đưa ra chiến lược gì để đối phó với chủng Omicron?

\”Các chuyên gia nói rằng số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng trong những tuần tới và mùa đông năm nay. Vì vậy, chúng ta cần sẵn sàng\”, ông Biden cho biết.

Đối mặt với mối đe dọa mới từ biến thể Omicron, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 2.12 đã đưa ra kế hoạch tăng cường phản ứng của nước này trước đại dịch.

Tổng thống Mỹ Biden đưa ra chiến lược gì để đối phó với chủng Omicron? - ảnh 1

Một nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Mỹ

reuters

Ông Biden cho biết ông đang giúp người Mỹ xét nghiệm Covid-19 dễ dàng, thoải mái hơn tại nhà.

Tổng thống Biden thông báo: \”Đó là lý do tại sao tôi thông báo rằng các công ty bảo hiểm sức khỏe phải chi trả chi phí xét nghiệm tại nhà. Nếu bạn là một trong 150 triệu người Mỹ có bảo hiểm y tế tư nhân, bạn sẽ được chi trả cho việc xét nghiệm tại nhà vào tháng tới\”.

Bên cạnh đó, ông Joe Biden tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của tiêm chủng. Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng đưa ra những yêu cầu đi lại mới.

\”Tất cả hành khách quốc tế phải xét nghiệm trong vòng một ngày trước khi khởi hành đến Mỹ, bất kể tình trạng tiêm chủng hay quốc tịch\”.

\\n

Các biện pháp mới được đưa ra cùng ngày Mỹ ghi nhận ca nhiễm Omicron trong cộng đồng đầu tiên.

Giới chức ở bang Minnesota cho biết bệnh nhân này là nam giới trưởng thành, được chủng ngừa đầy đủ.

\”Biến thể mới này gây lo ngại, nhưng không nên hoảng sợ\”.

Hiện nhiều thông tin về chủng Omicron vẫn còn là dấu chấm hỏi. Được phát hiện lần đầu tiên ở miền nam châu Phi vào tháng trước, nay biến thể mới này đã lan rộng ra hơn 20 quốc gia.

Nam Phi cho biết số ca tái nhiễm ở nước này đang tăng ở những bệnh nhân mắc Omicron, ở mức độ mà họ không thấy ở các biến thể trước đó.

Similar Posts

%d bloggers like this: