Công nghệ

Startup metaverse Việt Nam nhận tài trợ 1 triệu USD

Theo Yahoo, metaverse đang trở thành một xu hướng lớn sau khi Facebook đổi tên công ty thành Meta. Sự kiện này đã dẫn đến một số dự án nhận được những khoản đầu tư khổng lồ với tham vọng hình thành một vũ trụ ảo mới, nhằm tạo nên xu hướng chung trên toàn thế giới.

Startup metaverse Việt Nam nhận tài trợ 1 triệu USD - ảnh 1

VerseHub là startup được thành lập bởi các nhà sáng lập từ Anh và Việt Nam

Daily Advent

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi GameFi, dẫn đầu một nhóm các nhà đầu tư giấu tên, đã âm thầm đầu tư 1 triệu USD vào VerseHub Ltd ngay khi startup này được thành lập bởi một vài nhà sáng lập từ Anh và Việt Nam. Công ty hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì những người sáng lập có kinh nghiệm thực tiễn trong việc tạo ra các sản phẩm metaverse ngay cả trước khi xu hướng này lan rộng.

Canh Ho, đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của VerseHub, giải thích ban đầu anh muốn thành lập công ty ở Anh để thuận tiện cho công việc, nhưng sẽ sớm mở rộng sang Việt Nam để góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho thế hệ trẻ nước nhà. Anh cho biết: “Nhóm đã ấp ủ dự án cách nay 6 tháng và từ chối nhiều lời mời đầu tư vì đã hợp tác với các đối tác Việt Nam khác trong ngành nhằm mục tiêu đóng góp vào sự phát triển của công nghệ blockchain ở nước nhà”.

\\n

Những người sáng lập VerseHub có chung tầm nhìn là không tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn mà hướng đến xây dựng một sản phẩm bền vững. Với sứ mệnh này, nhóm nghiên cứu đã đặt một lượng lớn công việc vào dự án của họ trong suốt cả năm trước khi công bố và bảo đảm một đề xuất đầu tư giá trị.

Việc Facebook thông báo đổi tên thành Meta có thể dẫn đến nhiều dự án liên quan thu hút hàng triệu USD đầu tư. Đáng chú ý trong số đó là dự án metaverse mang tên The Sandbox of Animoca Brands vừa nhận được 93 triệu USD trong vòng gọi vốn từ SoftBank – quỹ đầu tư nổi tiếng của Nhật Bản dẫn đầu.

Similar Posts

%d bloggers like this: