Đầu tư

Sóc Trăng cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án điện gió trên 395 triệu USD

Công tác khảo sát địa chất, địa hình và đáy biển cho việc lập dự án

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Cụm Nhà máy Điện gió Phú Cường Sóc Trăng 1A và 1B do Công ty  TNHH Mainstream Phú Cường làm chủ đầu tư. Đây là liên danh giữa Tập đoàn Mainstream Renewable Power và Tập đoàn Phú Cường.

Mục tiêu dự án là đầu tư kinh doanh năng lượng tái tạo, quy mô công suất 200 MW. Địa điểm thực hiện dự án tại xã Lai Hòa, xã Vĩnh Tân và phường Vĩnh Phước, thuộc thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Dự án có diện tích sử dụng đất có thời hạn là 12,94 ha, diện tích khu vực biển đề nghị giao là 1.100 ha. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 9.140 tỷ đồng, tương đương trên 395,6 triệu USD. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 1.828 tỷ đồng; vốn huy động là 7.312 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án điện gió ngoài khơi Phú Cường Sóc Trăng

Về tiến độ thực hiện dự án, theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, dự án tiến hành giai đoạn xây dựng từ quý IV năm 2021 đến quý III năm 2022; thời gian vận hành sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ vào quý IV năm 2023.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường chia sẻ: “Dự án được phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, dựa trên kinh nghiệm dày dặn của Mainstream và Tập đoàn Phú Cường. Để có được kết quả đến hôm nay, chúng tôi rất trân trọng những sự quan tâm, hỗ trợ từ Chính phủ, các bộ ngành và tỉnh Sóc Trăng”.

Theo ông Nguyễn Việt Cường, so với nhiều lĩnh vực đầu tư khác tại Việt Nam, đầu tư vào ngành năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió ngoài khơi, có nhiều ưu điểm và lợi ích: trước tiên là so sánh về nguồn vốn đối ứng, dự án điện gió ngoài khơi ở Việt Nam có hiệu quả đầu tư cao hơn so với thế giới; hiệu quả đầu tư được bảo đảm do hiện nay Chính phủ Việt Nam đang tạo điều kiện đẩy nhanh việc phát triển nguồn năng lượng sạch với nhiều chính sách ưu đãi. Đồng thời, theo xu hướng phát triển của nền kinh tế Việt Nam, tăng trưởng công nghiệp thì không thể thiếu năng lượng, đặc biệt là năng lượng sạch”.

Được biết, ngoài dự án Cụm nhà máy điện gió Phú Cường Sóc Trăng 1A và 1B, Tập đoàn Phú Cường hiện đang nghiên cứu và khảo sát thêm nhiều địa điểm cho các dự án năng lượng gió trên bờ và năng lượng mặt trời tại các tỉnh Đắk Lắk, Kiên Giang…

Similar Posts

%d bloggers like this: