Giáo dục

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đề xuất lộ trình học sinh trở lại trường từ 10-12

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đề xuất lộ trình học sinh trở lại trường từ 10-12 - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM trong ngày đầu tiên trở lại trường học – Ảnh: Q.Đ

Tại buổi làm việc, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) báo cáo về lộ trình mở cửa trường học như sau: tập huấn cho cán bộ, giáo viên công tác phòng chống dịch vào đầu tháng 12, họp phụ huynh học sinh khối 9 và 12 trước ngày 5-12.

Học sinh trở lại học trực tiếp từ ngày 10-12, đầu tiên là khối 9 và 12, tiếp đó mở dần các khối khác.

Lộ trình dự kiến này được xây dựng trên tinh thần báo cáo sơ kết về tổ chức dạy học trực tiếp thí điểm tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), công tác chuẩn bị cơ sở vật chất các cơ sở giáo dục từng được trưng dụng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 – 17 tuổi…

Với lộ trình dự kiến nói trên, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện xây dựng kế hoạch mở cửa trường học, đón học sinh đi học trở lại theo cấp độ dịch như sau:

Cấp độ 1: Tổ chức dạy học trực tiếp, đảm bảo quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế, UBND TP.HCM và Sở GD-ĐT.

Cấp độ 2: tổ chức dạy học trực tiếp, đảm bảo quy định về phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế, UBND TP.HCM và Sở GD-ĐT về thời gian, số lượng học sinh, ngừng một số hoạt động, kết hợp với dạy, học trực tuyến và qua truyền hình… Củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp 3 (nguy cơ cao): Tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình. Căn cứ điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp. Với bậc học phổ thông, ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12.

Khi tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, học viên, sinh viên bố trí lệch ca, lệch giờ; không tập trung đông người, giãn cách tối đa, đảm bảo giới hạn về số người học/lớp theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn COVID trong ngành giáo dục.

Đối với các địa bàn được xác định ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao): Tổ chức hình thức dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học.

Theo Sở GD-ĐT, số lượng học sinh 12 – 17 tuổi đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 là hơn 574.000 em, đạt gần 94%. Hiện một số quận, huyện đang triển khai tiêm bổ sung cho những em chưa tiêm mũi 1. Công tác tiêm vắc xin mũi 2 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi sẽ diễn ra từ 22 đến 28-11.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết có thể thí điểm tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh lớp 9, 12 vào giữa tháng 12 khi đã chuẩn bị đủ các điều kiện cần thiết.

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 – 2 được dạy trực tiếp

TTO – Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

Similar Posts

%d bloggers like this: