Công nghệ

Sinh nhật lần thứ 10 buồn bã của bitcoin

Theo Bloomberg, giá trị đồng mã hóa phổ biến nhất thế giới hạ khoảng 18% từ đầu tháng 8, và giảm hơn 50% từ đầu năm đến nay. Bitcoin giảm giá giữa lúc biến động ngày càng thấp và các khoản đầu cơ sụt giảm.

Ra đời vào ngày Halloween (31.10) năm 2008 với bản whitepaper (văn bản mô tả một vấn đề phức tạp, trình bày lý thuyết của vấn đề đó) có tựa “Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng” do Satoshi Nakamoto chấp bút, bitcoin được thiết kế như là phương thức trao đổi, có thể được gửi điện tử giữa nhiều người dùng trên thế giới.

Nó không có mạng lưới điều khiển tập trung, mà được điều hành bởi một mạng lưới nhiều máy tính phi tập trung, theo dõi tất cả giao dịch trên sổ cái kỹ thuật số là blockchain. Sự ra đời của bitcoin khởi đầu cuộc cách mạng tiền tệ kỹ thuật số, giúp 1.600 đồng mã hóa khác thành hình. 

Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto đi xuống từ đầu năm đến nay

Ảnh: Bloomberg

Biến động giá cả bitcoin hiện hạ xuống mức thấp nhất từ cuối năm 2016, không lâu trước khi giá cả tăng lên mức cao nhất là 19.511 USD trong tháng 12.2017. Giá bitcoin hôm nay 1.11 ở quanh mốc 6.380 USD.

Bitcoin bớt biến động là dấu hiệu của sự trưởng thành của loại tài sản, và sự thoải mái với định giá. Biến động giá giảm không phản ánh nhiều về sự thiếu hứng thú, quan tâm đến bitcoin của các thực thể tham gia thị trường, nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch Maglan Capital, ông David Tawil, nhận định.

Ông Tawil chỉ ra động thái mới nhất của hãng Fidelity Investments. Công ty này vừa công bố hoạt động kinh doanh tiền mã hóa phục vụ khách hàng Phố Wall. “Có rất nhiều thứ đang diễn ra xung quanh cơ sở hạ tầng và đầu tư trực tiếp. Quả ngọt của các hoạt động kể trên sẽ sớm xuất hiện”, sếp Maglan Capital nói.

Similar Posts

%d bloggers like this: