Công nghệ

Robot sẽ được triển khai tại các văn phòng của Alphabet

Theo Engadget, điều này sẽ được thực hiện thông qua sự trợ giúp bởi X – Moonshot Factory của Alphabet, hay Google X trước đây. Đây là một nhóm chuyên biệt tập trung vào các giải pháp cho các vấn đề thế hệ tiếp theo. Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2010, một số dự án đáng chú ý sắp ra mắt từ Moonshot Factory bao gồm Google Glass, những quả khinh khí cầu cung cấp internet cho vùng sâu vùng xa trên thế giới, năng lượng gió bền vững bằng cách sử dụng diều hay Waymo cho phương tiện giao thông tự động.

Robot sẽ được triển khai tại các văn phòng của Alphabet - ảnh 1

Robot sẽ được triển khai làm các công việc thông thường tại văn phòng công ty mẹ của Google

Alphabet

Nhóm nghiên cứu tại X đang chế tạo robot để học các công việc trong văn phòng từ lau bàn, phân loại rác, mở cửa và sắp xếp ghế trong phòng họp. Điều này đang mở đường cho các robot di chuyển trong môi trường văn phòng thực hiện các nhiệm vụ đơn giản của con người nhưng sẽ hoạt động song song với con người. Trong tương lai, mục đích của X là đưa các robot vào môi trường thực tế và tìm hiểu cách các robot đối phó với những thay đổi.

\\n

Các robot được dạy trong môi trường văn phòng với khoảng thời gian đào tạo khoảng gần 4 tháng. Theo thời gian, nhóm tại X đã thực hiện các cải tiến để giảm tỷ lệ này xuống chỉ còn một ngày với độ chính xác là 90%. Sự thành công của robot trong các loại hoạt động khác nhau là do các thuật toán chung được áp dụng cho các hoạt động mà không cần phải thiết kế lại mã. Trong giai đoạn đầu, các robot sẽ được triển khai đến các văn phòng của Alphablet ở Mountain View.

Similar Posts

%d bloggers like this: