Thể Thao

Rangnick chuẩn bị \”đi chợ\”: Haaland, Wener đều có thể đến Man United

Chỉ với cái tên của mình, Rangnick đã tạo ra sức hút rất lớn cho bất cứ cầu thủ nào muốn theo ông để vực lại vị thế của Manchester United.

Ai cũng hiểu Rangnick chỉ làm tạm quyền của Manchester United đến hết mùa giải này. Tuy nhiên, ngay từ những giây phút đầu tiên này cho đến khi đáo hạn hợp đồng cố vấn, ông sẽ là người đứng ra chỉ đạo đội bóng trên mặt trận chuyển nhượng để có thể đem về những cầu thủ phù hợp với lối chơi.

Nói đến Haaland, Manchester United từng tiếc hụi khi hụt mất ngôi sao người Na Uy gần 2 năm trước. Thời điểm đó, vì có Raiola chống lưng và phong độ đang rất cao nên Haaland được định giá lên tới 90 triệu bảng ở tuổi 19. M.U từ chối vì không muốn dưới cơ Raiola. 

Vẫn là chữ \”nếu\”, nếu khi đó M.U xuống tiền và rước Haaland về Old Trafford, chưa chắc chiếc ghế của Solskjaer đã bay. Nghĩ lại, 90 triệu bảng chưa bao giờ là vấn đề của M.U nên có lẽ đến tận lúc này, người hâm mộ \”Quỷ đỏ\” vẫn tiếc nuối.

Một lý do nữa cản Haaland đến Old Trafford vào thời điểm đó là cha anh – Alf-Inge. Trước đây, Alf-Inge từng đá cho Man City và bị Roy Keane vào bóng đến gãy chân nên những ký ức của cha Haaland với M.U không được tốt đẹp.

Tuy nhiên, trái đất tròn, khó có thể ngờ một ngày, Rangnick lại nắm Manchester United. Ông thầy người Đức có mối quan hệ tốt với Alf-Inge. Khi Rangnick làm giám đốc kĩ thuật ở RB Salzburg cũng trùng thời điểm Haaland tỏa sáng (cuối 2019) và được thế giới biết đến với 28 bàn chỉ sau 22 trận.

Mùa trước, Haaland đã ghi 41 bàn cho Dortmund chỉ trong 41 trận. Mùa này, anh có tới 14 bàn chỉ sau 11 trận ở tuổi 21. Ai cũng biết Haaland giỏi ra sao và được đánh giá ngang tầm Lewandowski lúc này. Do đó, Rangnick sẽ là chiếc móc câu đủ tốt để câu được tiền đạo người Na Uy về sân Old Trafford.

Wener cũng là người quen của Rangnick. Anh chuyển đến Chelsea với giá 47,5 triệu bảng từ Hè 2020 nhưng chưa khi nào đạt được kì vọng, chỉ ở mức tròn vai. 64 trận mới chỉ có 15 bàn là quá ít so với kì vọng về một mũi nhọn hàng đầu Châu Âu dành cho Werner.

Thế nhưng trước đó ở mùa cuối đá cho Leipzig, Werner ghi tới 34 bàn và Rangnick biết làm thế nào để đưa lại sự cảm hứng cũng như một lối chơi phù hợp cho tiền đạo người Đức nếu anh gật đầu về với M.U.

Ngoài Haaland và Werner, Rangnick có thể sẽ dành sự quan tâm, coi như phương án dự phòng là Haidara và Nkuku, tất cả đều đang đá tại Leipzig. Đây là những mẫu cầu thủ rất hợp với phong cách pressing của Rangnick và ông có thể biến họ trở thành ngôi sao tại Old Trafford.

Manchester United vừa chi gần 100 triệu bảng để mua Sancho và Ronaldo trong kì chuyển nhượng Hè vừa rồi nhưng sẽ không bất ngờ khi họ tiếp tục vung chừng đó tiền trong kì chuyển nhượng vào tháng sau.

Thế nhưng, đi cùng với nó sẽ là một số người phải bị thải loại để đảm bảo đội bóng không bị FFP sờ gáy. Những cái tên đó có thể là bất cứ ai và nhiều khả năng đang là Pogba.

Similar Posts

%d bloggers like this: