Thế giới

Nữ tỷ phú Trung Quốc có thể trao cơ nghiệp cho thư ký 22 tuổi

\”Tôi hy vọng cô gái này có thể sát cánh cùng tôi. Tôi muốn dạy dỗ cô ấy trở thành Đổng Minh Châu thứ hai\”, nữ doanh nhân lọt top giàu nhất Trung Quốc phát biểu trước báo giới và nhà đầu tư trong một cuộc họp tuần qua, chỉ tay về phía nữ thư ký 22 tuổi Mạnh Vũ Đồng.

Đám đông phía dưới vỗ tay tán thưởng và bật cười trước phát biểu của bà Đổng, song bà dường như không nói đùa. Nữ doanh nhân Trung Quốc sau đó nhường sân khấu cho thư ký Mạnh, người tự giới thiệu là \”học trò\” của bà Đổng.

Truyền thông địa phương và người dùng mạng xã hội Trung Quốc nhanh chóng chú ý tới tuyên bố của bà Đổng và thư ký Mạnh đã trở thành một trong những chủ đề được thảo luận sôi nổi nhất trên Weibo.

Doanh nhân Đổng Minh Châu (trái) và thư ký Mạnh Vũ Đồng. Ảnh: Weibo.

Doanh nhân Đổng Minh Châu (trái) và thư ký Mạnh Vũ Đồng. Ảnh: Weibo.

Bà Đổng và công ty Gree Electric do bà làm chủ tịch đều chưa xác nhận liệu thư ký Mạnh có thực sự trở thành người kế nghiệp của bà hay không. Gree Electric chưa phản hồi yêu cầu bình luận từ báo giới.

Doanh nhân Đổng Minh Châu, 67 tuổi, được mệnh danh \”bà đầm thép\” của Trung Quốc với cách kinh doanh cứng rắn và lối làm việc quyết liệt. Năm 2017, bà được Forbes vinh danh là nữ doanh nhân hàng đầu Trung Quốc và thường xuyên xuất hiện trong top 5 nữ doanh nhân châu Á.

Hiện có nhiều tin đồn rằng bà Đổng đang lên kế hoạch nghỉ hưu. Theo truyền thông địa phương, bà từng tuyên bố sẽ chọn người kế nhiệm hoàn toàn dựa vào năng lực, thay vì trao cơ nghiệp cho người thân hay bạn bè.

Thư ký Mạnh Vũ Đồng tốt nghiệp Đại học Chiết Giang chuyên ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha. Cô gặp bà Đổng trong chương trình thực tế \”Chúng tôi là nhân viên mới\”, nơi những người mới đi làm có cơ hội gặp gỡ các chủ doanh nghiệp nổi tiếng.

Cô Mạnh là thí sinh gây ấn tượng tốt với bà Đổng và được tuyển làm thực tập sinh ở Gree Electric trong ba tháng. Cô sau đó được thăng cấp làm thư ký cho bà Đổng.

Ngọc Ánh (Theo Business Insider)

Similar Posts

%d bloggers like this: