Thế giới

Nữ hoàng Anh dự lễ rửa tội chắt

Nữ hoàng Anh Elizabeth II, 95 tuổi, mặc áo khoác và đội mũ màu xanh nõn chuối, ngồi xe Range Rover tới dự lễ rửa tội chắt trai August Phillip, con đầu lòng của Công chúa Eugenie, và Lucas Philips, con thứ ba của Công chúa Zara Tindall, ở nhà nguyện All Saints tại Windsor, tây nam London, hôm 21/11.

Nữ hoàng Anh tới dự lễ rửa tội hai chắt trai hôm 21/11. Ảnh: AP

Nữ hoàng Anh tới dự lễ rửa tội hai chắt trai hôm 21/11. Ảnh: AP.

Nguồn tin từ Cung điện Buckingham cho biết Hoàng tử Andrew, ông ngoại bé August cùng vợ chồng hoàng tử William và nhiều thành viên hoàng gia, bạn bè thân thiết, đã tới tham gia lễ rửa tội.

Đây là lần thứ hai bà xuất hiện trước công chúng trong chưa đầy một tuần sau nhiều tuần sức khỏe bất ổn. Nữ hoàng Anh hôm 17/11 tiếp tư lệnh quân đội Anh Nick Carter, người sẽ rời vị trí vào cuối tháng này.

Nữ hoàng Elizabeth, quốc vương lớn tuổi nhất và có thời gian trị vì lâu nhất thế giới, trước đó hủy nhiều sự kiện quan trọng vì phải nghỉ ngơi. Bà được đánh giá có sức khỏe rất tốt và thường xuyên tự lái ôtô. Đợt ốm được công khai gần đây nhất của Nữ hoàng Elizabeth là vào năm 2013 khi bà phải nhập viện vì bệnh dạ dày, nhưng chỉ phải nằm viện trong thời gian ngắn.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

Similar Posts

%d bloggers like this: