Giáo dục

Ninh Thuận: Học sinh học ở nhà vẫn bị thu tiền giấy kiểm tra, nước uống…

Ninh Thuận: Học sinh học ở nhà vẫn bị thu tiền giấy kiểm tra, nước uống... - Ảnh 1.

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ đang được sử dụng cơ sở trường lớp làm khu cách ly tập trung của huyện Ninh Sơn – Ảnh: MINH TRÂN

Nhiều phụ huynh thị trấn Tân Sơn phản ảnh nhiều khoản thu tiền học sinh bất hợp lý trong năm học 2021 – 2022 tại Trường THCS Nguyễn Trường Tộ.

Các khoản thu được gởi qua tin nhắn để phụ huynh học sinh nộp qua tài khoản ngân hàng hoặc nộp trực tiếp tại nhà giáo viên chủ nhiệm từng lớp. Trong đó, có thu các khoản tiền vệ sinh, nước uống (50.000 đồng), gởi xe đạp (45.000 đồng), tiền giấy kiểm tra (35.000 đồng) và thu phí học online (30.000 đồng).

Ninh Thuận: Học sinh học ở nhà vẫn bị thu tiền giấy kiểm tra, nước uống... - Ảnh 2.

Các khoản thu tiền phụ huynh học sinh được gởi qua tin nhắn

Phụ huynh đã nộp các khoản thu trên và cho rằng trong lúc địa phương đang diễn ra dịch COVID-19, học sinh phải học online tại nhà, không đến trường nhưng vẫn phải nộp các khoản phí nêu trên là bất hợp lý.

Khi tiếp nhận phản ảnh các khoản thu này, ông Nguyễn Văn Ngọc – hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trường Tộ – cho rằng nhà trường cùng ban đại diện cha mẹ học sinh đã thống nhất thu các khoản phí trên (đối với bốn khối lớp 6, 7, 8 và 9) với 1.009 học sinh. 

Ông Ngọc nói: \”Tuy học sinh không học trực tiếp tại trường nhưng trước mắt nhà trường vẫn thu đủ các khoản tiền vệ sinh, nước uống, tiền gởi xe đạp, tiền giấy kiểm tra. Khi nào dịch COVID-19 giảm bớt, học sinh đi học trực tiếp trở lại thì nhà trường chỉ thu từ thời điểm học thực tế. Còn thời điểm học sinh không đi học trước đó vì dịch thì trường sẽ trả lại ba khoản này\”. 

Hỏi về khoản phí học online, ông Ngọc trả lời khi triển khai dạy và học online, nhà trường có thu khoản phí này của học sinh để chi trả phí cho nhà mạng. Khi nào Sở Giáo dục – đào tạo tỉnh đồng ý chủ trương cho nhà trường được chi trong học phí thì nhà trường sẽ trả lại khoản thu phí học online cho học sinh. 

Ông Nguyễn Cam – trưởng Phòng giáo dục – đào tạo huyện Ninh Sơn – cho biết từ đầu năm học, phòng giáo dục – đào tạo có nhắc nhở các trường trực thuộc không được lạm thu. Tuy nhiên, việc thu tiền gây bức xúc cho phụ huynh xảy ra ở Trường THCS Nguyễn Trường Tộ thì phòng chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh ngay.

Năm học mới không để xảy ra \'lạm thu\', linh hoạt trong dạy học Năm học mới không để xảy ra \”lạm thu\”, linh hoạt trong dạy học

TTO – Ngày 24-8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn ban hành chỉ thị năm học mới 2021-2022, trong đó điểm nhấn đầu tiên là triển khai năm học linh hoạt phù hợp với tình hình dịch COVID-19.

Similar Posts

%d bloggers like this: