Thời sự

Những điều cần lưu ý sau khi tăng tần suất nhiều đường bay nội địa từ ngày 1/12

Từ ngày 1/12, nhiều đường bay nội địa sẽ được tăng tần suất khai thác chuyến bay nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân.

Tờ Dân trí cho hay, bộ Giao thông Vận tải ngày 30/11, đã có quyết định cho phép tăng tần suất khai thác trên nhiều đường bay nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Theo đó, trên đường bay trục Hà Nội-Đà Nẵng, Hà Nội-TP HCM và Đà Nẵng-TP HCM từ ngày 1/12 đến hết ngày 14/12/2021 sẽ được khai thác với tần suất không vượt quá 16 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Từ ngày 15/12, tần suất trên từng đường bay không vượt quá 20 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Các đường bay khác được khai thác tần suất khai thác không vượt quá 9 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

“Tùy tình hình thực tế, cục Hàng không Việt Nam đề xuất điều chỉnh tần suất trên các đường bay, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán năm 2022, gửi Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 25/12/2021,” quyết định do Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ký nêu rõ.

Ngoài ra, hành khách đi máy bay phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-COVID, chịu trách nhiệm tính trung thực của các thông tin khai báo. Khách sẽ không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác…

Theo Người lao động, trong quyết định mới này, vộ Giao thông Vận tải không thay đổi quy định đối với hành khách đi máy bay.

Điều đó đồng nghĩa, toàn bộ hành khách vẫn cần đáp ứng điều kiện: Có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 hoặc chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Riêng hành khách trên các chuyến bay xuất phát từ hai cảng hàng không quốc tế là Cần Thơ và Tân Sơn Nhất, hoặc hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) trước khi di chuyển đều cần có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-dieu-can-luu-y-sau-khi-tang-tan-suat-nhieu-duong-bay-noi-dia-tu-ngay-112-a520854.html

Similar Posts

%d bloggers like this: