Thế giới

Nhóm học sinh gốc Á bị hành hung trên tàu

Theo video được ghi lại trên chuyến tàu ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania chiều 17/11, 4 thiếu nữ da màu liên tục đấm, la hét nhóm thiếu niên khác trên tàu. Một người trong nhóm tấn công liên tục đấm, đá vào một thiếu nữ trước khi dùng giày tát vào mặt nạn nhân.

Người phát ngôn Cơ quan Giao thông Đông Nam Pennsylvania (SEPTA) gọi vụ tấn công là \”bạo lực và đáng lo ngại\”. Ông cũng cho biết không có thương tích nghiêm trọng nào được báo cáo.

4 thiếu nữ tấn công trong video được xác định là người Mỹ gốc Phi, trong khi nạn nhân là người gốc Á và là học sinh tại trường trung học Central.

Một thiếu nữ trong nhóm hành hung học sinh gốc Á trên chuyến tàu ở Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ chiều 17/11. Ảnh: NBC.

Một thiếu nữ trong nhóm hành hung học sinh gốc Á trên chuyến tàu ở Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ chiều 17/11. Ảnh: NBC.

Trong cuộc họp báo chiều thứ 18/11, cảnh sát trưởng SEPTA Thomas Nestel thông báo đã xác định được các nghi phạm, tất cả đều dưới 17 tuổi và phải đối mặt với các cáo buộc đe dọa sắc tộc, hành hung nghiêm trọng.

\”Đây là vụ tấn công xuất phát từ vấn đề sắc tộc và nhóm tấn công sử dụng ngôn từ nhục mạ sắc tộc. Do đó, chúng tôi tính đến cáo buộc đe dọa sắc tộc\”, Nestel nói.

Cảnh sát SEPTA, Cảnh sát Philadelphia, quan chức Quản lý Trường học Philadelphia, Cảnh sát Khu học chánh và Ủy ban Mối quan hệ Con người Philadelphia đều tham gia vào cuộc điều tra. Phát ngôn viên văn phòng chưởng lý quận cho biết các nghi phạm chưa bị bắt, nhưng nhấn mạnh trong vụ tấn công được quay video và có nhiều nhân chứng thế này, những người chịu trách nhiệm chắc chắn bị truy tố hình sự.

Theo Nestel, mẹ của một trong những nghi phạm đã liên hệ với họ. \”Một người mẹ đã gọi điện báo cảnh sát khi thấy con gái liên quan vụ hành hung\”, Nestel nói.

Theo người phụ nữ này, con gái cô và nhóm bạn thường xuyên gây gổ. Cô cũng xin lỗi các nạn nhân, cho rằng hành động của con gái mình là không thể bao biện. \”Tất cả chúng tôi đều có lỗi. Chúng tôi vô cùng xấu hổ\”, cô cho hay.

Người phụ nữ cho biết con gái cô 12 tuổi, đã mất tích hai tuần sau khi bỏ nhà đi, cho đến khi cảnh sát SEPTA gọi báo con gái cô đang bị tạm giữ. Cô đang cố liên hệ với gia đình các nạn nhân để xin lỗi.

Sạu vụ tấn công, nghị sĩ thành phố Philadelphia David Oh kêu gọi SEPTA và Học khu Philadelphia tăng cường các biện pháp an ninh. Cảnh sát trưởng Nestel cho biết hiện mỗi chuyến xe chở học sinh trường Central đều có một cảnh sát đi cùng để đảm bảo an toàn.

Huyền Lê (Theo NBC)

Similar Posts

%d bloggers like this: