Thế giới

Nhảy xuống hồ cá sấu trốn kiểm lâm

Nghi phạm săn trộm hôm 12/11 bị kiểm lâm làm việc tại công viên iSimangaliso, tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi, phát giác sau khi lực lượng này nghe thấy tiếng súng nổ.

Kiểm lâm phát hiện 4 nghi phạm đang tiến về hai chiếc thuyền trên bờ hồ St Lucia, trong đó một kẻ mang theo súng. Thay vì đầu hàng, nhóm nghi phạm nổ súng bắn lực lượng kiểm lâm và bỏ chạy theo các hướng khác nhau. Kẻ mang súng được cho là đã bị thương và nhảy xuống hồ, nơi chứa khoảng 1.000 con cá sấu.

\”Các thợ lặn đã tìm kiếm nghi phạm săn trộm nhảy xuống hồ St Lucia. Tên này vẫn mất tích\”, lãnh đạo cơ quan về động vật hoang dã Ezemvelo KZN Wildlife, Musa Mntambo, cho biết.

Một đàn cá sấu trong trang trại gần Mussina, Nam Phi. Ảnh: Reuters.

Một đàn cá sấu trong trang trại gần Mussina, Nam Phi. Ảnh: Reuters.

Mntambo nói thêm trong hồ St Lucia có rất nhiều cá sấu Nile, nên sự an toàn của nghi phạm cũng đáng lo ngại. Cá sấu Nile là loài cá sấu nguy hiểm nhất, khiến hàng trăm người tử vong mỗi năm.

Quần thể cá sấu ở công viên iSimangaliso được cho là lớn hàng đầu Nam Phi, với số lượng có thể lên đến 99 cá thể trên một km2.

iSimangaliso cũng là khu vực có nạn săn bắn trộm hoành hành. Một xác hà mã gần đây được phát hiện gần nơi xảy ra vụ truy lùng nhóm nghi phạm săn trộm. Hà mã là mục tiêu săn trộm trong nhiều thập kỷ gần đây, nhằm lấy lấy thịt và răng.

Ngọc Ánh (Theo Newsweek)

Similar Posts

%d bloggers like this: