Giáo dục

Nhà ngoại giao Mỹ hát Bụi phấn chúc mừng thầy cô giáo Việt Nam

Cô Kate Barlett gửi lời chúc nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và phần thể hiện bài hát \”Bụi Phấn\” – Video: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Biết 5 ngoại ngữ

* Cô có thể nói 5 ngôn ngữ, gồm tiếng Tây Ban Nha, Bahasa, Romania, Ba Tư và tiếng Việt. Là do công việc hay điều gì đó ngoài công việc đã truyền cảm hứng cho cô học tiếng Việt?

kate bartlett photo 2 (read-only)

Cô Kate Barlett biết 5 ngoại ngữ Tây Ban Nha, Bahasa (Indonesia), Romania, Ba Tư và tiếng Việt – Ảnh: Đại sứ quán Mỹ cung cấp

– Tôi học những ngôn ngữ trên vì tôi đã sống ở những quốc gia có sử dụng ngôn ngữ đó. Tôi từng sống ở Colombia, Indonesia, Moldova, Afghanistan và giờ là Việt Nam.

Bạn biết đấy, tôi sử dụng những ngôn ngữ này để làm việc, kết bạn và đi chợ, phục vụ cuộc sống hằng ngày. Với tiếng Việt cũng vậy, lý do ban đầu của tôi khi học là vì công việc.

Học tiếng địa phương là cách quan trọng để giao tiếp với mọi người. Khi đó, bạn có thể nói với mọi người rõ ràng hơn và hiểu nhau hơn.

Tôi nghĩ khi sử dụng ngôn ngữ của người dân địa phương, điều đó cũng tạo ấn tượng với họ vì người nghe sẽ cảm thấy bạn tôn trọng họ và văn hóa của họ.

Lúc đầu là vậy. Nhưng sau khi đến Việt Nam, tôi có động lực để tiếp tục học tiếng Việt. Tôi thắc mắc mọi người đang nói chuyện gì khi họ đi chợ, tại quán cà phê. Họ nói quá nhanh và tôi không nghe kịp. Điều đó khiến tôi muốn học tiếng Việt nhiều hơn.

Lee Kirby hát Bụi phấn trong Ngày nhà giáo VN Lee Kirby hát Bụi phấn trong Ngày nhà giáo VN

TTO – Chàng trai người Anh Lee Kirby nổi tiếng với các bài hát tiếng Việt, đặc biệt là các ca khúc của Trịnh Công Sơn, vừa thực hiện một clip, trong đó anh thể hiện ca khúc Bụi phấn bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Similar Posts

%d bloggers like this: