Thế giới

Nhà hàng buffet cấm cửa khách ăn một lúc 4 kg tôm

Người đàn ông họ Khang ngày 18/11 nói với truyền thông địa phương rằng anh bị cấm đến nhà hàng Buffet BBQ Hải sản Handani ở thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, sau hai bữa ăn. Khang cho biết anh ăn hết 1,5 kg chân giò trong bữa đầu tiên và 3,5-4 kg tôm trong bữa thứ hai.

Khang nói nhà hàng phân biệt đối xử với những người có thể ăn nhiều. \”Tôi có thể ăn nhiều, đấy là lỗi lầm phải không?\”, Khang nói và khẳng định anh không lãng phí chút thức ăn nào.

Thực khách họ Khang trả lời phỏng vấn đài truyền hình tỉnh Hồ Nam tại thành phố Trường Sa ngày 18/11. Ảnh: Weibo.

Thực khách họ Khang trả lời phỏng vấn đài truyền hình tỉnh Hồ Nam tại thành phố Trường Sa, Trung Quốc ngày 18/11. Ảnh: Weibo.

Tuy nhiên, chủ nhà hàng họ Uông cho biết ông phải bỏ tiền túi ra bù cho mỗi lần Khang tới ăn. \”Mỗi lần anh ta tới đây, tôi mất vài trăm tệ. Anh ta có thể uống tới 20-30 chai sữa đậu nành, ăn hết cả khay chân giò. Mọi người lấy kẹp gắp tôm, còn anh ta bê cả khay\”, ông Uông nói.

Chuyện nhà hàng ở thành phố Trường Sa cấm cửa thực khách ăn nhiều được dư luận Trung Quốc quan tâm và thu hút hơn 250 triệu lượt xem chỉ riêng trên mạng xã hội Weibo.

Nhiều người cho rằng không nên đề biển nhà hàng buffet nếu cơ sở kinh doanh không kham nổi mức tiêu thụ của thực khách, trong khi nhiều người khác thấy tội nghiệp cho chủ nhà hàng.

Chính phủ Trung Quốc gần đây hạn chế hoạt động của những ngôi sao mạng chuyên về ăn uống, các video thể loại này có thể bị cấm hoàn toàn. Quyết định trên được đưa ra sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi dân chúng chống lãng phí thực phẩm.

Nguyễn Tiến (Theo BBC, Sina)

Similar Posts

%d bloggers like this: