Thế giới

Nghi phạm xe điên hầu tòa

Darrell Brooks, 39 tuổi, trình diện tại tòa án Waukesha, bang Wisconsin, hôm 23/11. Ủy viên tòa án tuyên bố khoản bảo lãnh cho Brooks là 5 triệu USD. Brooks bị truy tố 5 tội cố ý giết người. Y có tiền sử phạm tội ở ba bang. Công tố viên cho hay vẫn còn nhiều cáo buộc đang được xử lý.

Nghi phạm xe điên Mỹ hầu tòa 
 

Nghi phạm xe điên Mỹ hầu tòa

Darrell Brooks ra tòa hôm 23/11. Video: New York Post

Giới chức cho hay y đã cố tình lái xe SUV vượt qua hàng rào của cảnh sát hôm 21/11 và lao vào đám đông đang diễu hành mừng Giáng sinh ở Waukesha, khiến ít nhất 6 người chết và hơn 60 người bị thương. Nạn nhân tuổi từ 8 đến 81.

Brooks, người dân Milwaukee, cách Waukesha khoảng 32 km về phía đông, bị bắt gần hiện trường. Cảnh sát loại trừ động cơ khủng bố, cho hay y hành động một mình.

Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi đây là vụ tấn công \”kinh hoàng\”, còn Giáo hoàng Francis đã gửi thông điệp chia buồn tới giám mục Công giáo La mã Milwaukee hôm 23/11.

Video hiện trường trên mạng xã hội cho thấy chiếc SUV màu đỏ chạy dọc tuyến đường diễu hành rồi lao vào đoàn người, cán qua hơn một chục người trước khi những người chứng kiến chạy tới giúp đỡ.

\”Tôi nhìn thấy trẻ em bị cán qua người\”, Brian Hoffman, 33 tuổi, một người dân ở Waukesha, nói hôm 22/11. \”Tôi bây giờ vẫn sốc\”.

Hồng Hạnh (Theo Reuters)

Similar Posts

%d bloggers like this: