Thời sự

Ngày làm việc cuối cùng trước nghỉ Tết, đường phố Hà Nội tắc cứng bất kể giờ giấc

Trong những ngày cuối năm Tân Sửu, đường phố Hà Nội thường xuyên trong cảnh ùn tắc từ sáng tới tối.

Theo Tri thức trực tuyến, từ 13h ngày 28/1, buổi làm việc cuối cùng của người lao động trong năm Tân Sửu, nhiều tuyến phố của Hà Nội bắt đầu kẹt cứng phương tiện di chuyển. Cụ thể, vào lúc 15h, trên đường vành đai 3, ùn tắc cục bộ xảy ra cả ở đường trên cao và dưới thấp. Hàng dài xe cộ nối đuôi nhau nhích từng chút hướng về cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và quốc lộ 1.

Trong khi đó, cảnh ùn tắc cũng được ghi nhận ở đường dưới thấp, đoạn gần nút giao Nghiêm Xuân Yêm – Kim Giang. Theo đó, nhiều người tham gia giao thông đã phải chạy xe lên vỉa hè để khỏi đoạn đường ùn ứ. Giao thông vì thế cũng càng thêm hỗn loạn.

Trong khu vực nội thành, nhiều tuyến phố nội cũng ách tắc nghiêm trọng. Ghi nhận tại khu vực Ngã Tư Sở, hàng trăm phương tiện dừng chờ đèn đỏ kéo dài ở cả 2 hướng trên đường vành đai 2. Khu vực cầu Chương Dương. vào lúc 16h, các xe phải nối đuôi nhau nhích từng đoạn. 

Đáng nói, tình trạng tắc đường này không chỉ được ghi nhận trong mỗi ngày 28/1 mà còn trong nhiều ngày trước đó. 

Theo ghi nhận của báo Lao động ngày 27/1, tại phố Kim Mã hướng ra đường Đào Tấn, nhiều điểm ùn ứ khiến các phương tiện phải nhích từng chút một. Tương tự, giao thông tại khu vực cầu vượt Lê Văn Lương giao đường Láng các phương tiện cũng chen chúc, di chuyển chậm.

Tình trạng ách tắc được ghi nhận trong cả ngày chứ không chỉ vào những khung giờ cao điểm như bình thường. Vào lúc 13h ngày 27/1, Giáp Nhất – Quan Nhân đã tắc cứng, xe máy phải đứng chôn chân tại chỗ trong một lúc. 

Nguyên nhân của tình trạng ách tắc được cho là do lượng phương tiện gia tăng cộng với nhiều xe chở hàng hóa, hoa Tết cồng kềnh nên việc di chuyển càng thêm khó khăn. Ngoài ra, các hoạt động mua bán hoa, cây cảnh phục vụ thị trường Tết diễn ra ngay dưới lòng đường, vỉa hè cũng làm cho tình trạng giao thông thêm hỗn loạn.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngay-lam-viec-cuoi-cung-truoc-nghi-tet-duong-pho-ha-noi-tac-cung-bat-ke-gio-giac-a527169.html

Similar Posts

%d bloggers like this: