Thế giới

Nga liên tiếp ghi nhận ca tử vong do Covid-19 cao kỷ lục

Nhóm chuyên trách Covid-19 của chính phủ Nga ngày 18/11 thông báo cả nước tăng 1.251 ca tử vong, mức cao nhất từ khi dịch lần đầu bùng phát tại nước này vào tháng 3/2020. Con số một ngày trước là 1.247, cũng là mốc kỷ lục từ đầu dịch.

Số ca nhiễm mới toàn quốc ngày 18/11 là 37.74 trường hợp. Ca nCoV hàng ngày ở Nga trong tháng này luôn cao hơn giai đoạn cuối tháng 10.

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại điểm tiêm chủng ở Moskva, Nga hôm 21/10. Ảnh: AFP.

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại điểm tiêm chủng ở Moskva, Nga hôm 21/10. Ảnh: AFP.

Giới chuyên gia y tế nhận định sóng lây nhiễm và số ca tử vong cao tại Nga do tỷ lệ tiêm chủng thấp. Bên cạnh đó, phần lớn dân số chưa tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch. Dưới 40% dân số trong 146 triệu dân Nga tiêm đủ hai mũi, dù Nga là một trong những nước đầu tiên cấp phép sử dụng vaccine nội địa.

Chính phủ Tổng thống Vladimir Putin dự kiến áp dụng hàng loạt lệnh hạn chế mới từ năm sau đối với các địa điểm công cộng, hệ thống đường sắt và hàng không nội địa lẫn quốc tế. Biện pháp nhằm vận động nhóm dân số nghi ngờ vaccine nhanh chóng tiêm chủng.

Người đã tiêm đủ hai mũi, đã bình phục sau khi nhiễm nCoV hoặc thuộc diện đặc cách y tế không tiêm vaccine được sử dụng các dịch vụ bình thường.

Nga đang là nước ghi nhận ca tử vong do Covid-19 cao nhất châu Âu với hơn 260.000 trường hợp. Tổng số ca nhiễm nCoV được xác nhận là hơn 9,2 triệu người. Một số chuyên gia lo ngại con số thực tế cao hơn thống kê chính thức vì năng lực xét nghiệm có giới hạn.

Trung Nhân (Theo AP)

Similar Posts

%d bloggers like this: