Văn hóa

Nam diễn viên nổi tiếng Thái Lan Matthew Deane Chanthavanij công bố bị nhiễm Covid-19

Diễn viên-ca sĩ Matthew Deane Chanthavanij nói rằng anh đã được chẩn đoán mắc Covid-19. Tiết lộ này đã làm trụ sở kênh truyền hình Channel 3 ở Bangkok phải tiến hành khử trùng toàn bộ.

Matthew Deane Chanthavanij xác nhận không đùa

“Đây không phải là trò đùa với những người đã tiếp xúc với tôi trong vài ngày qua, xin hãy cẩn thận. Tôi bị nhiễm Covid-19”, diễn viên nổi tiếng 41 tuổi nói trong một bài viết đăng trên tài khoản Instagram của anh. Bài viết kèm theo bản kết quả xét nghiệm từ bệnh viện Ramathibodi, đã nhận được 745.923 lượt xem.

Trong khi đó, đài Channel 3 đã đóng cửa tầng Maleenont Tower, nơi Matthew Deane Chanthavanij từng đến làm việc và yêu cầu các nhân viên đã tiếp xúc với diễn viên trong những ngày gần đây phải làm việc tại nhà trong 14 ngày. Toàn bộ văn phòng, lối đi bộ, phòng tắm và thang máy tại tòa nhà sẽ được phun thuốc khử trùng trong vài ngày tới để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Matthew Deane Chanthavanij cũng cho biết phòng tập boxing Khlongsittha Muay Thai nơi anh lui tới cũng đóng cửa để khử trùng, bảo vệ khách hàng khỏi bị nhiễm Covid-19.

Việc công bố nhiễm bệnh Covid-19 của nam diễn viên nhận được sự đồng tình trên Instagram. Nhiều ý kiến ca ngợi Matthew Deane Chanthavanij đã công khai nhiễm bệnh để những người khác biết mà phòng ngừa.

Nam diễn viên nổi tiếng Thái Lan Matthew Deane Chanthavanij công bố bị nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Ảnh chụp Instagram diễn viên Matthew Deane Chanthavanij công bố đã nhiễm Covid-19

Ảnh: Instagram NV

\\n

Tuy nhiên, bác sĩ Thawee Chotpithayasunon, cố vấn của Cục kiểm soát dịch bệnh không ấn tượng chuyện này. Vị bác sĩ đặt dấu hỏi tại sao Matthew Deane Chanthavanij không mặc áo bệnh viện khi anh ấy đăng bài lên Instagram. “Nếu bị nhiễm bệnh, anh ta nên ở trong bệnh viện và không tiếp xúc với người khác. Khi nam diễn viên đăng hình ảnh từ nhà mình, bất kỳ bệnh viện nào điều trị cho anh ta đều có lỗi vì đã để anh ta rời đi”, bác sĩ Thawee nói,

Bác sĩ Opart Karnkawinwong, Tổng giám đốc Sở Dịch vụ Y tế, cho biết nam diễn viên Matthew Deane Chanthavanij có thể đăng bất kỳ tin nhắn nào trên mạng xã hội, miễn chúng là sự thật. Nếu chỉ một thông tin sai lệch, anh ta có thể phải đối mặt với Đạo luật tội phạm máy tính vì khiến mọi người hoảng sợ.

“Tình hình dịch bệnh Covid-19 bây giờ rất nhạy cảm. Bất cứ ai muốn đăng thông tin nào liên quan cũng nên suy nghĩ cẩn thận vì việc đăng tải có thể gây hoang mang và tạo ra những hậu quả tiêu cực cho xã hội”, bác sĩ Opart Karnkawinwong nhận định.

Matthew Deane Chanthavanij là diễn viên, ca sĩ kiêm MC nổi tiếng người Thái. Ngoài diễn xuất, anh còn làm VJ cho MTV Thailand, người dẫn chương trình Thai Fight, Kunlun, Super Muay Thai, Petchyindee

Similar Posts

%d bloggers like this: