Thế giới

Mỹ truy tìm hành khách mang súng gây náo loạn sân bay

\”Chúng tôi đang tích cực truy bắt cá nhân này\”, Thiếu tá Reginald Moorman thuộc lực lượng cảnh sát thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ, cho biết trong cuộc họp báo hôm 20/11. Hành khách mang súng được xác định là Kenny Wells, 42 tuổi, là tội phạm đã bị kết án.

Kenny Wells, nghi phạm mang súng vào sân bay Atlanta của Mỹ hôm 20/11. Ảnh: AP.

Kenny Wells, nghi phạm mang súng vào sân bay Atlanta của Mỹ hôm 20/11. Ảnh: AP.

Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cho biết sự cố xảy ra sau khi nhân viên an ninh tại sân bay quốc tế Atlanta phát hiện \”vật bị cấm\” bên trong hành lý của Wells thông qua máy quét. Khi nhân viên này mở hành lý, Wells đã lao tới và tóm lấy khẩu súng bên trong, dẫn đến vụ nổ súng.

\”Hành khách sau đó bỏ trốn khỏi khu vực an ninh, chạy đến lối ra của sân bay. Đây không phải vụ nổ súng cố ý\”, thông báo của TSA có đoạn. Moorman cho biết lệnh bắt Wells dựa trên các cáo buộc mang vũ khí được cất giấu đến sân bay thương mại, sở hữu súng của tội phạm bị kết án, nổ súng và hành động liều lĩnh.

Cảnh sát đã nhanh chóng xử lý sự cố trong vòng một tiếng rưỡi. Tuy nhiên, tiếng súng khiến các hành khách tại sân bay hoảng loạn, bỏ chạy hoặc tìm chỗ ẩn nấp bên trong các nhà hàng. Ba người bị thương nhẹ trong quá trình chạy trốn. Các chuyến bay cũng bị tạm hoãn khởi hành, ngay thời điểm cuối tuần trước lễ Tạ ơn vào ngày 25/11, tại một trong những sân bay bận rộn nhất Mỹ.

Sân bay Mỹ hỗn loạn vì nổ súng 
 

Sân bay Mỹ hỗn loạn vì nổ súng

Cảnh hỗn loạn tại sân bay Atlanta, Mỹ, sau vụ nổ súng hôm 20/11. Video:Twitter/Hasmet Asilkan.

TSA đã phát hiện hơn 450 khẩu súng tại trạm kiểm soát an ninh ở sân bay Atlanta trong năm nay. Hồi năm 2014, bang Georgia thông qua một luật gây tranh cãi cho phép người dân mang súng hợp pháp vào sân bay, nhưng không được mang qua cổng an ninh bởi hành vi này bị cấm theo luật liên bang.

Hành khách có thể để súng trong hành lý ký gửi, trong tình trạng không nạp đạn, khóa an toàn và cất trong hộp, đồng thời phải khai báo.

Ánh Ngọc (Theo AFP, AP)

Similar Posts

%d bloggers like this: