Thế giới

Mời người bài vaccine xem hậu quả Covid-19

\”Tất cả chúng tôi đều bận rộn và chắc hẳn các bạn cũng biết điều đó. Nhưng vì có rất nhiều người đọc và lắng nghe các bạn, chúng tôi sẽ dành thời gian để đưa các bạn tới vùng đỏ, đơn vị chăm sóc đặc biệt và khoa bệnh lý học của bệnh viện chúng tôi\”, Tass hôm nay đăng thư ngỏ của 11 bác sĩ Nga, trong đó có Denis Protsenko, người phụ trách bệnh viện điều trị Covid-19 chính ở thủ đô Moskva.

\”Có thể sau đó, các bạn sẽ thay đổi quan điểm và giúp ít người chết hơn\”, thư gửi đến hơn chục ca sĩ, diễn viên, người dẫn chương trình và chính trị gia có đoạn viết.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân Covid-19 nhập viện ở ngoại ô Moskva, Nga hồi tháng 7. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân Covid-19 nhập viện ở ngoại ô Moskva, Nga hồi tháng 7. Ảnh: Reuters.

Một trong số khách mời là Oskar Kuchera, người dẫn chương trình hoài nghi tính an toàn của vaccine và có gần 300.000 người theo dõi trên trang Instagram.

\”Chúng ta đang sống trong thời đại mà ý kiến của một chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào có thể dễ dàng bị lu mờ bởi tiếng nói của người nổi tiếng\”, bác sĩ Protsenko viết trên trang Telegram cá nhân, giải thích lý do các bác sĩ viết thư mời.

Điện Kremlin hoan nghênh bức thư như động thái \”tích cực\” cho cuộc chiến chống Covid-19. \”Hy vọng thẩm quyền của các bác sĩ này sẽ giúp ít nhất một trong những người đó thay đổi quan điểm\”, Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin, nói hôm nay.

Nga đã ghi nhận hơn 9,4 triệu ca nhiễm và hơn 266.000 ca tử vong vì Covid-19 kể từ đầu dịch. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại con số thực tế cao hơn nhiều. Cơ quan thống kê nhà nước Nga Rosstat từng ước tính số người chết vì đại dịch ở Nga cho tới cuối tháng 9 là gần 450.000 người.

Bất chấp đại dịch bùng phát nghiêm trọng và lời kêu gọi từ Tổng thống Nga Vladimir Putin, chỉ 37% người dân Nga đã tiêm chủng đầy đủ.

Thanh Tâm (Theo AFP)

Similar Posts

%d bloggers like this: