Công nghệ

Microsoft thừa nhận gây khó cho việc chuyển đổi trình duyệt trong Windows 11

Theo Neowin, trong tuyên bố của mình, phát ngôn viên Microsoft nhấn mạnh “Windows cho phép các ứng dụng và dịch vụ trên nó, bao gồm các trình duyệt web khác nhau. Đồng thời, Windows cũng cung cấp một số trải nghiệm người dùng end-to-end (đầu cuối) nhất định trong cả Windows 10 và Windows 11. Nếu chúng tôi phát hiện ra hành vi chuyển hướng không đúng, chúng tôi sẽ đưa ra ‘bản sửa lỗi’”.

Microsoft thừa nhận gây khó cho việc chuyển đổi trình duyệt trong Windows 11 - ảnh 1

Microsoft khiến việc chuyển trình duyệt mặc định từ Edge trên Windows 11 trở nên khó khăn hơn

The Verge

Về cơ bản, Microsoft đang đề cập đến bản cập nhật của mình như một “bản sửa lỗi” nhằm ngụ ý công ty sẽ đưa ra biện pháp chặn các nỗ lực chuyển hướng không đúng.

\\n

Mặc dù động thái này rõ ràng là gây khó chịu cho các nhà phát triển bị ảnh hưởng cũng như người tiêu dùng – những người sẽ dễ dàng rời khỏi Edge khi hạn chế được áp đặt. Đây có thể xem là một hành động không hay của Microsoft khi không muốn người dùng sửa đổi trải nghiệm đầu cuối mà họ mong muốn.

Với hành động này, người dùng Windows 11 sẽ phải trải qua một quá trình khó khăn hơn nhiều trong việc chuyển đổi trình duyệt mặc định của họ từ Edge sang một trình duyệt khác. Trong khi một số người cho rằng Edge hiện tại đã đủ tốt nhưng không phải ai cũng sẵn sàng sử dụng trình duyệt này.

Similar Posts

%d bloggers like this: