Thế giới

Máy bay hạ cánh khẩn vì trục trặc động cơ

Chuyến bay mang số hiệu 101 của hãng hàng không Brussels Airlines hôm 19/11 đang trên đường từ Brussels, Bỉ, đến New York, Mỹ, thì các phi công phát tín hiệu khẩn cấp. Máy bay lúc bấy giờ ở độ cao hơn 11.000 mét.

Aviation Herald, trang web độc lập chuyên theo dõi các sự cố hàng không, cho biết tổ bay của chiếc Airbus A330-300 12 năm tuổi đã yêu cầu chuyển hướng đến Shannon, phía tây Ireland, nhưng sau đó lại đổi sang Dublin theo hướng dẫn từ hãng hàng không.

Hai máy bay của hãng hàng không Brussels Airlines đậu trên đường băng tại sân bay quốc tế Zaventem, Bỉ, hồi tháng 3/2020. Ảnh: Reuters.

Hai máy bay của hãng hàng không Brussels Airlines đậu trên đường băng tại sân bay quốc tế Zaventem, Bỉ, hồi tháng 3/2020. Ảnh: Reuters.

Chi nhánh của Brussels Airlines ở Lufthansa xác nhận máy bay phải chuyển hướng sau khi có cảnh báo sự cố động cơ, thêm rằng các phi công đã tuân thủ quy trình tiêu chuẩn.

Các hành khách cho hay họ đã được đưa đến khách sạn ở Dublin trước khi bay tới Paris, Pháp, vào ngày 20/11, nơi nhiều người sau đó không thể lên chuyến bay đến New York do quá đông, tình trạng thường xảy ra trước dịp Lễ Tạ ơn.

Trong số này có Maja Schmidt, 18 tuổi, đến từ Đức. \”Họ không có đồ cho người ăn chay nên tôi phải ăn bánh mỳ và bánh quy\”, cô nói. Hãng hàng không khẳng định họ có chính sách cung cấp bữa ăn chay và vấn đề dường như nằm ở khách sạn nơi Schmidt được sắp xếp lưu trú.

Cũng trên chuyến bay còn có Oliver Sommerburg, 22 tuổi, đến từ Hamburg, Đức. Đây là lần bay thứ hai trong đời anh. \”Mọi thứ thật điên rồ. Tôi không biết chuyện gì diễn ra nữa. Họ không thông báo cho chúng tôi bất kỳ điều gì\”, anh nói.

Bernard Vidick, quan chức tư pháp Bỉ, cho hay ông bị từ chối chuyến bay nối chuyến ở Paris vì máy bay chở hành khách mắc kẹt từ Dublin cũng bị hoãn. \”Chúng tôi bị kẹt ở Paris trong khi chúng tôi nên ở New York. Chúng tôi đang lãng phí hai trong số rất ít ngày nghỉ phép của mình\”, ông nói.

\”Chúng tôi đã cố gắng hết sức để hỗ trợ những hành khách có hoàn cảnh khó khăn, nhưng rất tiếc chúng tôi không thể đưa ra giải pháp tối ưu cho tất cả. Chúng tôi rất tiếc vì những bất tiện đã gây ra cho khách hàng\”, hãng hàng không cho biết.

Các hãng vận tải phục vụ những chuyến đi đến Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn và chậm trễ do nhu cầu di chuyển tăng cao vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn cùng với tình trạng thiếu lao động của nhiều hãng hàng không.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

Similar Posts

%d bloggers like this: