Văn hóa

Mâm cỗ ngày tết cho thú cưng

“Tôi muốn thú cưng cảm nhận được không khí, hương vị ngày tết như chủ nhân”, cô Wang Jianing (24 tuổi), chia sẻ với tờ South China Morning Post ngày 28.1. Cô sở hữu một con mèo giống Nga tên Doudou cùng hai chú chó Malta tên Yomi and Neinei.

Wang (ngụ TP.Hợp Phì, tỉnh An Huy) sẵn sàng chi tiền mua sắm nhiều thứ cho thú cưng từ quần, áo cho đến dầu tắm sản xuất tại Ý và vé đi spa. Đáng chú ý nhất là Wang còn chuẩn bị bữa tiệc dành riêng cho thú cưng vào đêm giao thừa.

Cô đã đặt hàng trên mạng một mâm cỗ ngày tết cho thú cưng, trị giá 399 nhân dân tệ (1,4 triệu đồng). Thực đơn bao gồm nhiều món như cơm trứng tráng hình đầu hổ, đậu phụ, phô mai tôm, bánh quy phô mai bí đỏ, bánh nướng nhỏ nhân thịt và một số món dim sum (điểm tâm Quảng Đông) được chế biến từ thịt gà, cá tuyết, vịt và khoai lang tím.

Mâm cỗ ngày tết cho thú cưng - ảnh 2

Một chú chó cưng bên mâm cỗ ngày tết

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH SCMP

Tương tự, cô Liao Cuimin, nhà sáng lập công ty Fluffy Pet (Trung Quốc), cho biết khách hàng của cô chủ yếu là người trẻ sống tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến và khoảng 80% là phụ nữ.

Kinh doanh thức ăn cho thú cưng trên các trang thương mại điện tử từ năm 2017, cô Liao cho biết: “Một số khách hàng chia sẻ với chúng tôi rằng nếu thú cưng không có thức ăn riêng trong bữa ăn sum họp gia đình như dịp tết thì họ có thể cho chúng ăn những thứ có trên bàn, nhưng làm như thế có thể gây rối loạn tiêu hóa của vật nuôi”, Liao nói.

Similar Posts

%d bloggers like this: