Văn hóa

Liên hoan xiếc Việt Nam có 3 diễn viên dương tính, các khán giả thành F1

Liên hoan xiếc Việt Nam có 3 diễn viên dương tính, các khán giả thành F1 - Ảnh 1.

Tiết mục khai mạc Liên hoan Xiếc Việt Nam tại Quảng Ninh – Ảnh: TTXVN

Trước đó, từ chiều 21-11, nhiều người dân ở thành phố Hạ Long từng dự liên hoan xiếc đã chủ động khai báo y tế với các trạm y tế xã, phường trong thành phố. Cách xử lý của các địa phương có phần lúng túng, không thống nhất.

Một số phường như Bạch Đằng, Hà Trung… đã lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh. Ngược lại, một số phường đến đầu giờ sáng 22-11 chưa lấy mẫu xét nghiệm đối với những người liên quan đến ổ dịch ở liên hoan xiếc vì vẫn chưa nhận được thông báo, chỉ đạo của thành phố.

Trong đó, Trạm y tế phường Hồng Hải đã hướng dẫn người dân về nhà tự cách ly mà không lấy mẫu xét nghiệm.

Theo thông báo của tỉnh Quảng Ninh, những người dự liên hoan xiếc tại Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm tỉnh cũng như có mặt tại các nhà hàng, khách sạn hay quán cà phê mà đoàn xiếc từng ghé qua đều được coi là F1 và phải cách ly y tế tại nhà và phải xét nghiệm COVID-19.

Sáng 22-11, Phó chủ tịch UBND thành phố Hạ Long Nguyễn Ngọc Sơn cho biết: Tất cả những người dự Liên hoan xiếc Việt Nam tối 20-11 đều được coi là F1 nên thành phố sẽ lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên, ông Sơn thừa nhận do mới đầu giờ sáng nên việc triển khai ở các địa phương còn lúng túng. Sau khi nhận được chỉ đạo của UBND thành phố Hạ Long, đến 10h ngày 22-11, cán bộ Trạm y tế phường Hồng Hải đã bắt đầu gọi điện đến những người đã tham dự liên hoan xiếc quay lại trạm để lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Thông tin mới nhất vào sáng 22-11 từ phía cơ quan chức năng cho biết, có ít nhất 3 diễn viên của đoàn xiếc có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1.

Thành phố Hạ Long đã truy vết 45 trường hợp F1 có liên quan đến các điểm ăn, nghỉ của đoàn xiếc ở thành phố Hạ Long; phong tỏa khách sạn Hạ Long Park, quán cà phê Old Town; tổ chức vệ sinh khử khuẩn toàn bộ các khu vực có liên quan đến các ca dương tính; tiếp tục truy vết tất cả những người có tiếp xúc và thực hiện sàng lọc, cách ly đúng quy định.

Tối 20-11, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), Liên hoan xiếc Việt Nam với chủ đề \”Quảng Ninh – Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021\” chính thức khai mạc.

Đây là sự kiện văn hóa mang tầm quốc gia được tổ chức hằng năm tại thành phố Hạ Long với sự hội tụ của gần 100 nghệ sĩ, diễn viên của các đơn vị nghệ thuật xiếc tiêu biểu thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Chương trình giới thiệu đến công chúng các tiết mục xiếc đặc sắc, phong phú, hấp dẫn như: đu dây, thăng bằng, trượt patin, hề xiếc, ảo thuật, cầu bật tập thể, đế kiếm, xiếc thú… được dàn dựng công phu, mang đậm phong cách văn hóa vùng miền đan xen với các yếu tố dân gian, đương đại quốc tế, với phần tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ đã đoạt giải thưởng cao trong năm 2021.

Liên hoan Xiếc quốc tế tại Việt Nam Liên hoan Xiếc quốc tế tại Việt Nam

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15-20/10 tại Hà Nội.

Similar Posts

%d bloggers like this: