Thể Thao

Lần đầu tiên, Giải bóng đá U9 toàn quốc được tổ chức

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã phối hợp cùng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng lần đầu tiên tổ chức Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021. Giải đấu dự kiến diễn tại Đà Nẵng với sự tham dự của 16 đội.

Thực hiện “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ phê duyệt năm 2013, trên cơ sở đánh giá kết quả giai đoạn 2013 – 2020, tiếp tục thực hiện Chiến lược giai đoạn 2021 – 2030, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng lần đầu tiên sẽ tổ chức Giải bóng đá dành cho lứa tuổi nhỏ nhất (U9) với quy mô toàn quốc.

Nhằm góp phần “Ươm mầm tài năng”, phát triển nguồn cầu thủ chất lượng cao cho tương lai bóng đá Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã đồng hành với hoạt động thể thao này, là Nhà tài trợ chính. Giải đấu là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa của Toyota tích cực đóng góp cho cộng đồng sở tại, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam.

BTC đã mời 16 đội bóng U9 đến từ các Sở VHTTDL, CLB Bóng đá chuyên nghiệp trên toàn quốc tham gia tranh tài. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Giải đã không được tiến hành vào dịp hè như dự kiến. Tuy nhiên, các đội vẫn tích cực duy trì tập luyện, mong muốn tham gia thi đấu. Nhằm tạo cơ hội cho các cầu thủ nhí có được sân chơi bổ ích, mang lại sự cân bằng sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19 tác động lớn tới sự phát triển thể chất, tâm sinh lý của trẻ em, BTC đã tiếp tục xúc tiến tổ chức Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021, dự kiến diễn ra tại Đà Nẵng.

Căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch Covid-19, khi được sự cho phép của các cơ quan chức năng, đồng thời nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đội bóng, cầu thủ, BTC đã có 3 phương án tiến hành giải đấu này, bao gồm: Phương án 1: Từ ngày 20 – 29.12.2021. Phương án 2: Từ ngày 11 – 20.1.2022. Phương án 3: Từ ngày 19 – 28.2.2022.

Đây là năm đầu tiên Toyota Việt Nam tham gia đồng hành cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Giải Bóng đá U9 là một trong nhiều hoạt động xã hội tích cực của Toyota Việt Nam, như từng thực hiện ở Việt Nam trong các lĩnh vực: An toàn giao thông, Giáo dục & Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa xã hội.

Similar Posts

%d bloggers like this: