Thể Thao

Kết quả, lịch thi đấu Davis Cup 3.12: Xác định xong 2 cặp bán kết

Đội tuyển Liên đoàn quần vợt Nga đã nhận tấm vé cuối cùng của vòng bán kết Davis Cup 2021 sau chiến thắng trước Thụy Điển. 

  • Kết quả, lịch thi đấu Davis Cup 2.12: Djokovic kéo Serbia vào bán kết
  • Kết quả, lịch thi đấu Davis Cup 1.12: Đức vào bán kết sau 14 năm
  • Kết quả, lịch thi đấu Davis Cup 30.11: Chủ nhà cuối cùng bị loại

Rạng sáng 3.12 (giờ Việt Nam), trận tứ kết cuối cùng của Davis Cup 2021 diễn ra giữa Liên đoàn quần vợt Nga và đội tuyển Thụy Điển. Cặp đấu chỉ cần 2 trận đánh đơn là giải quyết xong tấm vé vào bán kết gặp đội tuyển Đức. 

Với dàn nhân sự được đánh giá cao hơn, trong đó có 2 tay vợt nằm trong Top 10 thế giới là Andrey Roblev và Danil Medvedev, họ đã lần lượt thắng 2 anh em người Thụy Điển, Elias và Mikael Ymer.

Ở trận đầu tiên, Rublev phải chiến đấu khá vất vả với tay vợt thứ hạng 171 thế giới, Elias Yimer. Anh cần đến 2 giờ, 11 phút mới thắng chung cuộc 2-1 với tỉ số các set là 6-2 5-7 7-6 (7-3).

Ban đầu, tưởng như mọi chuyện sẽ dễ dàng với Rublev khi anh tận dụng được 2 trong 3 điểm break của mình để giành chiến thắng trong set 1 với tỉ số 6-2 chỉ sau 26 phút. Tuy nhiên, sang set 2, Ymer lại là người có break đầu tiên ở game 2 để dẫn 2-0. Rublev sau đó giành break ở game 3 và 7 để 5-3, nhưng quyết tâm của tay vợt Thụy Điển đã đưa tỉ số về 5-5. 3 game ghi điểm liên tiếp của Ymer khiến Rublev không thể gượng dậy để tỉ số set 2 là 7-5.

Set 3 giằng co khi không tay vợt nào có điểm break, mặc dù Rublev cũng đã có 2 game có cơ hội, buộc họ phải kéo nhau vào loạt tie-break. Ở đây, Rublev là người chiến thắng chung cuộc khi có 2 mini-break để thắng 7-3.

“Hôm nay là một trận đấu siêu khó khăn. Tôi đã không thể xử lý trận đấu khi có cơ hội thực sự tuyệt vời. Anh ấy đã tìm lại sự tự tin để khiến trận đấu của tôi trở nên khó khăn”, Rublev nói.

Ra sân sau đó, Nhà vô địch US Open, Danil Medevdev khá thoải mái trước Mikael Ymer với tỉ số 2 set là 6-4 6-4. Trong cả 2 set, tay vợt số 2 thế giới đều để cho đối thủ giành break (1 lần trong set 1, 2 lần trong set 2), nhưng đổi lại, anh có break nhiều hơn, thậm chí là 2 game liên tiếp Mikael giao bóng ở đầu set 2.

Tuy mắc đến 9 lỗi kép (Mikael 2) và cũng có đến 20 lần mắc lỗi không đáng có (Mikael 19), nhưng Medvedev giành chiến thắng với 8 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp (Mikael chỉ có 1) và tỉ lệ ăn điểm giao bóng 1 cao hơn hẳn (73% so với 54%).

“Hôm nay tôi đã có thể giao bóng tốt hơn, nhưng tôi thực sự hạnh phúc để mang lại điểm cho đội. Điều quan trọng nhất là chúng tôi thắng rất nhiều trận đấu. Chúng tôi đã không thua trận nào ở vòng bảng và hiện giờ đang hướng đến ngày thứ Bảy”, á quân ATP Finals 2021 nói.

Như vậy, 2 cặp bán kết của Davis Cup 2021 đã được xác định, với Croatia gặp Serbia và Liên đoàn quần vợt Nga gặp Đức. Các trận bán kết đều diễn ra tại Madrid (Tây Ban Nha). 

Lịch thi đấu ngày 3.12:

Trận bán kết giữa 2 đội Croatia và Serbia sẽ diễn ra lúc 22h00, tường thuật trực tiếp trên kênh ON Sports.

Similar Posts

%d bloggers like this: