Văn hóa

Hủy đấu giá khu đất A2 cạnh nghĩa trủng Phước Ninh để làm khu cây xanh và bãi đỗ xe

Hủy đấu giá khu đất A2 cạnh nghĩa trủng Phước Ninh để làm khu cây xanh và bãi đỗ xe - Ảnh 1.

Khu đài thờ tưởng niệm tại nghĩa trủng Phước Ninh được Đà Nẵng đầu tư tôn tạo – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 19-11, UBND TP Đà Nẵng cho biết Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất khai thác sử dụng với khu đất A2 mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh (phường Nam Dương, quận Hải Châu).

Theo đó, sẽ chủ trương đầu tư xây dựng khu cây xanh vườn dạo kết hợp bãi đỗ xe công cộng theo hình thức đầu tư từ ngân sách.

Chiều 19-11, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn giao Sở Tài nguyên và môi trường dừng thủ tục đấu giá khu đất này.

Trước đó như báo Tuổi Trẻ đã phản ánh, nghĩa trủng Phước Ninh là nơi chôn cất các chí sĩ yêu nước trong buổi đầu kháng Pháp, được công nhận di tích quốc gia vào năm 1988.

Sau nhiều lần chỉnh trang đô thị, Đà Nẵng di dời các ngôi mộ, di tích hiện còn khu nhà bia tưởng niệm nằm chung trên khu đất rộng gần 3.200m2 (trong đó khu đất A2 có diện tích hơn 2.100m2). Trong những năm qua, một góc khu đất có vị trí đắc địa này được dùng làm bãi đậu xe tạm thời.

Tuy nhiên vừa qua UBND TP Đà Nẵng phê duyệt danh mục quỹ đất đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021, trong đó có khu đất vàng A2 làm \”bãi đỗ xe thông minh kết hợp thương mại dịch vụ phục vụ cho khách du lịch\”.

Điều này khiến người dân lo ngại khi đất vào tay tư nhân sẽ sử dụng không đúng mục đích, trong khi đây là phần đất mang nhiều ý nghĩa đối với người dân trong khu vực do cha ông góp công để lại.

Các ý kiến cho rằng nên sử dụng mặt bằng này thành công trình phúc lợi như biến thành khu công viên kết hợp bãi đậu xe để vừa phục vụ nhu cầu chung của người dân TP, vừa đảm bảo hài hòa cảnh quan.

Hủy đấu giá khu đất A2 cạnh nghĩa trủng Phước Ninh để làm khu cây xanh và bãi đỗ xe - Ảnh 2.

TP Đà Nẵng sẽ sử dụng khu đất A2 để làm khu cây xanh vườn dạo kết hợp nơi để xe – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Có nên làm bãi đỗ xe trước nghĩa trủng Phước Ninh? Có nên làm bãi đỗ xe trước nghĩa trủng Phước Ninh?

TTO – UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt danh mục quỹ đất đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021, trong đó có khu đất vàng A2 làm \”bãi đỗ xe thông minh kết hợp thương mại dịch vụ phục vụ cho khách du lịch\”.

Similar Posts

%d bloggers like this: