Thế giới

Học sinh ngộ độc, hiệu trưởng khóc trên truyền hình

\”Học sinh của tôi đang ở viện. Tôi không phải hiệu trưởng tốt\”, Wang Yong vừa khóc vừa trả lời phỏng vấn trên truyền hình tuần trước.

Hơn 30 học sinh trường trung học Thích Thành, huyện Phong Khâu, tỉnh Hà Nam, nhập viện vì ngộ độc thực phẩm hôm 23/11. Hầu hết các em hồi phục tương đối nhanh, nhưng ba em phải nằm viện ba ngày để theo dõi.

Wang Yong nói rằng dù chất lượng thực phẩm kém nhưng ông không thể thay đổi công ty dịch vụ ăn uống của trường, vì công ty này do phòng giáo dục địa phương chỉ định. Nhiều phụ huynh cũng đã phàn nàn với ông về chất lượng bữa trưa ở trường.

Hiệu trưởng Wang Yong khóc khi trả lời phỏng vấn trên truyền hình sau vụ ngộ độc thực phẩm tại trường học ở Hà Nam, Trung Quốc tuần trước. Ảnh: 163.com.

Hiệu trưởng Wang Yong khóc khi trả lời phỏng vấn trên truyền hình sau vụ ngộ độc thực phẩm tại trường học ở Hà Nam, Trung Quốc tuần trước. Ảnh: 163

Kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy thực phẩm trong trường bị phát hiện chứa quá nhiều Ecoli, loại vi khuẩn về cơ bản vô hại nhưng một số chủng có thể gây tiêu chảy, nôn mửa và đau dạ dày. \”Đậu phụ trong bữa trưa đã bị hỏng và chua, thịt có mùi hôi thối. Cháu bị nôn ngay sau khi ăn trưa\”, một học sinh cho hay.

Giới chức đã bắt hai lãnh đạo chi nhánh Hà Nam của Công ty Dịch vụ ăn uống Zhihong có trụ sở tại Bắc Kinh. Chi nhánh này mới bắt đầu cung cấp thực phẩm cho trường 8 ngày trước khi xảy ra sự việc và bị phát hiện không có giấy phép kinh doanh thực phẩm.

Hai quan chức phòng giáo dục, hai quan chức cơ quan giám sát thị trường, công ty dịch vụ ăn uống và quá trình đấu thầu đang bị điều tra.

Đoạn video trả lời phỏng vấn của Wang đã được xem hơn 570 triệu lần trên Weibo và 190 triệu lần trên Douyin, phiên bản của TikTok tại Trung Quốc. Người dùng mạng xã hội đều rất phẫn nộ, đồng thời kêu gọi bảo vệ hiệu trưởng.

\”Sự việc nên được điều tra kỹ lưỡng và những người chịu trách nhiệm phải bị trừng phạt nghiêm khắc\”, một người bình luận. \”Chúng ta nên công khai tin này để chính quyền địa phương bảo vệ hiệu trưởng. Nếu không, tôi lo ông ấy sẽ bị chèn ép\”, một người khác cho hay.

Huyền Lê (Theo SCMP, China Daily)

Similar Posts

%d bloggers like this: