Văn hóa

Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch làm Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng vừa ký quyết định bổ nhiệm Cục trưởng mới của Cục Nghệ thuật biểu diễn. Người được bổ nhiệm là NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.

Với việc bổ nhiệm này, bà Trần Ly Ly trở thành nữ Cục trưởng đầu tiên của Cục này.

Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch làm Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - ảnh 2

Không chỉ là nghệ sĩ biểu diễn, bà Trần Ly Ly còn là một nhà sản xuất, người chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc

ảnh fb nhân vật

Sau khi đỗ thủ khoa của Khoa Sáng tác Múa, ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Trần Ly Ly nhận được học bổng du học tại ĐH Công nghệ Queensland (Australia). Năm 2003, sau nhiều năm học tập và làm việc tại Australia, Pháp, bà vẫn quyết định về nước.

NSƯT Trần Ly Ly có nhiều tác phẩm múa xuất sắc, trở thành Phó hiệu trưởng trường Múa TP.HCM. Nữ nghệ sĩ này cũng là đại diện của Việt Nam tham dự nhiều Festival múa đương đại quốc tế ở Hồng Kông (Trung Quốc), Hàn Quốc, Australia, Pháp, Đức, Ba Lan…

\\n

Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch làm Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - ảnh 3

Bà Trần Ly Ly chỉ đạo diễn xuất trong buổi tập Hồ Thiên nga

ảnh fb nhân vật

Năm 2018, bà ra Hà Nội đảm nhận vị trí quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam (VNOB). Năm 2019, nhân kỷ niệm 60 năm thành lập, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam đã công diễn loạt tác phẩm kinh điển: Người tạc tượng, Hồ Thiên Nga… Trong đó, Hồ Thiên Nga lập kỷ lục về số đêm diễn ở Nhà hát Lớn Hà Nội và tạo \”cơn sốt vé\”.

Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch làm Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - ảnh 4

Những người khốn khổ là vở diễn cho thấy khả năng nghệ thuật và sản xuất của bà Trần Ly Ly

ảnh nguyễn thành trung

Năm 2020, bà Ly Ly cùng nhà hát sản xuất vở nhạc kịch Những người khốn khổ, vở diễn cũng ngay lập tức cháy vé. Bà cũng dành giải chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc với vở diễn này. Cùng năm 2020, bà được bổ nhiệm chính thức Giám đốc và trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên trong 60 năm lịch sử của VNOB.

Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch làm Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - ảnh 5

Bà Trần Ly Ly cũng là người có ảnh hưởng trong làng giải trí, các show truyền hinh

ảnh fb nhân vật

Cục trưởng mới của Cục Nghệ thuật biểu diễn, NSƯT Trần Ly Ly được đánh giá cao nhờ cả khả năng sáng tác và tổ chức sản xuất chương trình nghệ thuật. Bà là người có ý tưởng và cũng hiện thực hóa được việc đưa các vở diễn kinh điển thành những sản phẩm nghệ thuật cháy vé.

Qua các vở diễn, bà Trần Ly Ly cũng cho thấy khả năng gắn kết nghệ sĩ của mình. Các tác phẩm như Hồ Thiên nga, Những người khốn khổ… có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ ở nước ngoài trở về.

Similar Posts

%d bloggers like this: