Xe

Fisker Ocean – SUV điện không \’đụng hàng\’

Hãng xe có trụ sở ở Los Angeles mang chiếc SUV Ocean đến triển lãm đang diễn ra ngay tại quê nhà. Đích thân CEO của hãng giới thiệu sản phẩm sẽ được giao đến tay khách hàng trong tháng 11/2022.

Ocean sẽ có ba phiên bản trang bị với ba mức giá cách biệt, gồm Standard Sport, Ultra và Extreme. Giá bán từ 37.500 USD thuộc về bản tiêu chuẩn Sport, bản Ultra là từ 50.000 USD và bản Extreme từ 69.000 USD. Ngoài ra, đã có 5.000 chiếc phiên bản đặc biệt là Ocean One được đặt hàng với mức giá bằng bản Extreme.

Fisker Ocean - SUV điện với loạt tính năng không đụng hàng

Fisker Ocean tại triển lãm ôtô Los Angeles đang diễn ra tại Mỹ. Ảnh: Carscoops

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa bản tiêu chuẩn và các bản cao hơn là gói pin. Bản Sport dùng pin lithium-ion phosphate do CATL cung ứng, đủ để chạy được 402 km mỗi lần sạc. Và một động cơ điện đặt trước có công suất 275 mã lực cho phép tăng tốc 0-97 km/h trong 6,9 giây.

Các phiên bản cao hơn với pin nickel mangan coban, cũng do CATL cung cấp. Ocean Ultra nhờ thế chạy được 547 km mỗi lần sạc, với công suất 540 mã lực từ hai động cơ điện, và thời gian tăng tốc 0-97 km/h trong 3,9 giây.

Chỉ với một nút bấm, mọi cửa kính trên xe, trừ kính lái, được hạ xuống. Ảnh: Carscoops

Chỉ với một nút bấm, mọi cửa kính trên xe, trừ kính lái, được hạ xuống. Ảnh: Carscoops

Ocean Extreme và One chạy được 562 km, công suất 550 mã lực, tăng tốc trong 3,6 giây. Với nóc xe hấp thu năng lượng mặt trời, Fisker ước tính những mẫu xe này có thể chạy thêm 3.219 km mỗi năm trong điều kiện lý tưởng.

Vật liệu và nội thất là những thứ gây ấn tượng của xe điện Fisker. Các tấm lót sàn làm từ vật liệu tái chế như vỏ chai nhựa, lưới đánh cá và áo t-shirt.

Ngoài ra, Ocean còn có màn hình 17,1 inch đã đăng ký bằng sáng chế. Màn hình này nằm ở trung tâm táp-lô và có thể xoay ngang hoặc dọc để chuyển từ chế độ phong cách sang kiểu chân dung. Đặc biệt, đèn xi-nhan tích hợp ở cột D giúp các tài xế xe tải lớn có thể nhìn thấy rõ hơn khi chiếc Ocean thay đổi hướng đi.

Vật liệu nội thất thân thiện với môi trường, và thiết kế màn hình độc đáo có thể xoay chiều. Ảnh: Fisker

Vật liệu nội thất thân thiện với môi trường, và thiết kế màn hình độc đáo có thể xoay chiều. Ảnh: Fisker

Trừ bản tiêu chuẩn, các bản còn lại có chế độ California, hạ gần như mọi cửa kính (trừ kính lái) chỉ bằng một nút bấm. Những cửa kính này gồm cả kính sau và kính bên kiểu 3/4. Một số đặc điểm khác như công nghệ hỗ trợ người lái ADAS, âm thanh cao cấp, và khả năng nâng cấp qua OTA.

Hãng Fisker Automotive được Henrik Fisker và hai đối tác Bernhard Koehler và Quantum Technologies thành lập năm 2007 sau khi nhận khoản đầu tư 5,2 triệu USD từ Gianfranco Pizzuto, một thương gia người Italy, và hãng đầu tư Palo Alto Investors.

Vào tháng 4/2008, Fisker từng bị hãng đồng hương Tesla nộp đơn kiện, cáo buộc Fisker lấy cắp công nghệ của Tesla và sử đụng để phát triển mẫu Karma. Sang đầu năm 2009, Tesla bị xử thua kiện và được yêu cầu trả cho Fisker hơn 1,1 triệu USD cho các chi phí pháp lý.

Đến năm 2015, Fisker Automotive phá sản. Hãng được bán lại cho tập đoàn Trung Quốc Wanxiang. Henrik Fisker vẫn giữ thương hiệu Fisker và lập công ty mới là Fisker Inc. Còn Wanxiang đổi Fisker Automotive thành Karma Automotive. Mẫu xe điện Fisker Ocean là sản phẩm của Henrik Fisker và công ty hiện nay của ông.

Henrik Fisker từng chịu trách nhiệm thiết kế nhiều mẫu xe thể thao nổi tiếng, như Aston Martin DB9, V8 Vantage, Artega GT và BMW Z8. Người đàn ông mang quốc tịch Mỹ và Đan Mạch từng là giám đốc thiết kế và có một ghế trong ban giám đốc ở Aston Martin.

Mỹ Anh (theo Electrek)

Similar Posts

%d bloggers like this: