Thế giới

Elon Musk kêu gọi sinh thêm con

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, giám đốc điều hành công ty ôtô Telsa, người sáng lập công ty hàng không vũ trụ SpaceX, hôm 6/12 cho rằng thế giới hiện \”không đủ người\” và tình trạng này có thể đe dọa nền văn minh nhân loại.

Elon  Musk trong một hội nghị ở Los Angeles, California, Mỹ, ngày 13/6/2019. Ảnh: Reuters

Elon Musk trong một hội nghị ở Los Angeles, California, Mỹ, ngày 13/6/2019. Ảnh: Reuters

\”Tôi cho rằng một trong những nguy cơ lớn nhất với nền văn minh là tỷ lệ sinh thấp và giảm nhanh\”, Musk, nói. \”Có rất nhiều người, cả những người thông minh, cho rằng thế giới đang thừa người và dân số đang gia tăng ngoài tầm kiểm soát. Thực tế hoàn toàn ngược lại. Hãy nhìn vào những con số, nếu người ta không đẻ thêm, nền văn minh sẽ sụp đổ, chứng minh lời tôi nói\”.

Theo Ngân hàng Thế giới, tỷ lệ sinh toàn cầu đã giảm dần từ năm 1960. Tỷ lệ sinh ở Mỹ năm 2020 giảm 4%, thấp kỷ lục. Musk, người có 6 con, một mặt cho rằng tăng trưởng dân số là điều tốt, mặt khác nhấn mạnh tuổi thọ con người là chuyện khác. Ông cho rằng con người \”không nên sống quá lâu\”.

\”Chết là điều quan trọng bởi con người thường không thay đổi được tư duy\”, ông nói. \”Nếu bất tử thì xã hội sẽ trì trệ, trở thành nơi mà mọi ý tưởng mới không thể thành công\”.

Hồng Hạnh (Theo USA Today)

Similar Posts

%d bloggers like this: