Giao thông

Đường vành đai 3 ùn tắc hơn 10 km

Khoảng 2h, xe container biển Bình Định đi trên đường vành đai 3 hướng quận Hoàng Mai đi huyện Gia Lâm. Khi đến cầu Thanh Trì, đầu xe lao xuống chân cầu.

Vành đai ba ùn hơn 10 km 
 

Vành đai ba ùn hơn 10 km

Hiện trường vụ tai nạn trên cầu Thanh Trì, sáng 9/11. Video: Gia Chính

Tại hiện trường, đầu xe nằm nghiêng dưới chân cầu, đuôi xe vắt chéo, chiếm một phần mặt cầu. Cảnh sát giao thông lập rào chắn một làn đường để xe cứu hộ làm nhiệm vụ và hướng dẫn phương tiện chạy vòng qua.

Để giải phóng hiện trường, hai xe cứu hộ, một xe cẩu và 10 thợ được huy động. Lực lượng chức năng phải mất hơn 3 giờ tháo hệ thống biển cảnh báo phân làn, tốc độ ở đầu cầu Thanh Trì để cho xe cẩu làm việc. 10 m hộ lan can cũng được tháo bỏ. Đến quá trưa cùng ngày, việc này vẫn chưa hoàn thành.

Xe container lao xuống chân cầu Thanh Trì. Ảnh: Gia Chính

Xe container lao xuống chân cầu Thanh Trì. Ảnh: Gia Chính

Do phục vụ việc cứu hộ, tại điểm đầu cầu Thanh Trì, phương tiện chỉ có thể đi chậm, dẫn tới ùn tắc kéo dài hơn 10 km đến nút giao Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi. Nhiều thời điểm, các xe phải dừng tại chỗ hàng chục phút, tài xế sốt ruột xuống xe dò hỏi tình hình.

Tài xế Phạm Văn Long cho biết xuất phát từ Hà Nội đi Hưng Yên từ 9h, 10h lên đường vành đai 3 trên cao và mất hơn một tiếng vẫn chưa qua được đoạn tắc.

Một số tuyến đường xung quanh như Tam Trinh, Nguyễn Khoái cũng bị ùn tắc ở các nút giao với đường vành đai 3. Phía dưới đường gom dành cho xe máy cũng ùn tắc từ công viên Yên Sở. Ôtô dàn kín bốn làn đường, xe máy phải len lỏi qua khoảng trống của các ôtô hoặc leo lên vỉa hè.

Đường vành đai 3 ùn tắc hơn 10 km sáng 9/11. Ảnh: Phạm Chiểu

Đường vành đai 3 ùn tắc hơn 10 km sáng 9/11. Ảnh: Phạm Chiểu

Trước đó ngày 30/10, bốn ôtô đâm liên hoàn trên cầu Thanh Trì cũng khiến giao thông ùn tắc hơn nửa ngày.

Cầu Thanh Trì nằm trên đường vành đai 3 nối huyện Gia Lâm với quận Hoàng Mai. Đây là tuyến đường chính, có nhiều xe tải lớn từ các tỉnh đi qua.

Gia Chính

Similar Posts

%d bloggers like this: