Giao thông

Đơn vị tư vấn dự án cải tạo đường băng Tân Sơn Nhất bị phê bình

Ngày 15/11, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho hay đã thông báo ý kiến của Thứ trưởng Lê Anh Tuấn trong cuộc họp đầu tháng 11 về kiểm điểm tiến độ dự án cải tạo, nâng cấp đường băng và đường lăn hai sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Thứ trưởng Tuấn đánh giá, tiến độ thi công hệ thống thoát nước ở sân bay Tân Sơn Nhất đang rất chậm, mới đạt được 55%, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, ông yêu cầu Ban quản lý dự án chỉ đạo các nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện khẩn trương thi công bù tiến độ.

Do một số hạng mục tại sân bay gặp vướng mắc và chậm được xử lý, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã phê bình Tổng công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI) đã không bố trí cán bộ ở hiện trường dự án. Công ty TNHH MTV thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADCC) cũng bị phê bình vì đứng đầu trong liên danh tư vấn, nhưng không nhắc nhở và đôn đốc TEDI cử người xử lý các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Đại diện Bộ cho hay, TEDI có thể e ngại tình hình dịch Covid-19 tại TP HCM nên đã không bố trí người vào hiện trường sân bay. Công ty ADCC thiếu trách nhiệm giải quyết sự việc.

Công trường thi công đường băng Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Trần.

Công trường thi công đường băng Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Trần.

Dự án cải tạo đường băng Tân Sơn Nhất gồm cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh 25R/07L; xây mới các đường lăn thoát nhanh, đường lăn song song và nâng cấp các đoạn đường lăn nối, công trình quản lý bay, đèn tín hiệu… Dự án có tổng mức đầu tư 2.015 tỷ đồng, thi công theo 2 giai đoạn; giai đoạn đầu trong 6 tháng và giai đoạn sau hoàn thành cuối năm 2021.

Công trình tạm ngưng từ ngày 5/8 khi xuất hiện nhiều ca nghi nhiễm Covid-19, toàn bộ lực lượng tham gia phải xét nghiệm và cách ly tại nơi lưu trú ở công trường. Kết quả kiểm tra sau đó phát hiện 27 trường hợp F0, 76 F1 và được đưa đi cách ly, điều trị. Từ ngày 13/8 đến 25/8, trên công trường không ghi nhận các ca F0 mới nên đã thi công trở lại.

Anh Duy

Similar Posts

%d bloggers like this: