Thời sự

Đề xuất mở cửa rạp chiếu phim trên cả nước từ ngày 31/1

Bộ VH-TT&DL vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, TP về việc xem xét mở cửa rạp chiếu phim từ ngày 31/1.

Cụ thể, theo nội dung công văn, sau khi lấy ý kiến phối hợp của các Bộ gồm: bộ Y tế, bộ VH-TT&DL, các đơn vị này cho rằng rạp chiếu phim là nơi có thể tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng hướng dẫn, vì khán giả vào rạp chỉ tập trung xem phim, ghế ngồi có thể giãn cách giữa các khán giả.

Bên cạnh đó, công nghệ bán vé điện tử có thể giúp người xem phim vào thẳng phòng chiếu, mà không phải tập trung tại quầy bán vé.

Đề xuất mở rạp chiếu phim nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của nhân dân, ủng hộ các doanh nghiệp phát hành, phổ biến phim tháo gỡ khó khăn về tài chính sau gần hai năm bị ngưng trệ vì COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu kép về chống dịch và phát triển kinh tế, vừa tạo điều kiện cho khán giả toàn quốc được thưởng thức các tác phẩm điện ảnh nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Vì vậy, bộ VH-TT&DL ủng hộ việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim tại Hà Nội và các tỉnh, TP trong cả nước. Thời gian đề xuất mở cửa trở lại từ ngày 31/1 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu).

Cũng tại công văn này, Bộ VH-TT&DL yêu cầu rạp chiếu phim là địa bàn kín, cần có phương án đảm bảo chống lây nhiễm tại rạp và phối hợp với y tế địa phương cách ly, xử lý ổ dịch nếu có trường hợp xảy ra.

Khán giả đến xem phim phải được tiêm phòng đầy đủ từ hai mũi vaccine và đảm bảo thực hiện 5K. Ngoài ra, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của bộ Y tế.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/de-xuat-mo-cua-rap-chieu-phim-tren-ca-nuoc-tu-ngay-31-1-a527206.html

Similar Posts

%d bloggers like this: