Công nghệ

Đạo diễn Quentin Tarantino bị kiện vì ý định rao bán NFT

Gần đây, \”quái kiệt\” Quentin Tarantino thông báo sẽ bán NFT kịch bản viết tay của bộ phim Pulp Fiction. Đây là một trong những phim kinh điển của Tarantino, từng thắng giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes năm 1995.

Đạo diễn Quentin Tarantino bị kiện vì ý định rao bán NFT - ảnh 1

Đạo diễn Quentin Tarantino

GETTY IMAGES

Kịch bản dạng NFT sẽ được bán kèm với đoạn clip cắt ra từ một phân cảnh trong phim, cùng đoạn ghi âm Tarantino tiết lộ những bí mật đằng sau dự án bán NFT.

Miramax kiện đạo diễn Kill Bill vì cho rằng ông vi phạm hợp đồng khi bán NFT kịch bản. Luật sư Bryan Freedman của Tarantino lại khẳng định vị đạo diễn giữ quyền in kịch bản bộ phim Pulp Fiction, và Miramax hoàn toàn sai khi ngăn cản Tarantino bán NFT.

Phía Miramax lập luận rằng ấn phẩm in và NFT là hai thứ khác nhau. Hãng phim Hollywood tuyên bố nắm giữ toàn quyền sở hữu và mua bán kịch bản liên quan đến Pulp Fiction.

\\n

Đạo diễn Quentin Tarantino bị kiện vì ý định rao bán NFT - ảnh 2

Bộ phim Pulp Fiction có thể khiến đạo diễn Tarantino vướng vào tranh chấp pháp lý

chụp màn hình

Trong đơn kiện gửi lên tòa án ở Los Angeles (Mỹ), Miramax lập luận rằng Tarantino đã trao cho hãng phim mọi quyền truyền thông liên quan đến Pulp Fiction từ năm 1993. Do đó, chỉ có Miramax mới có quyền phát triển, tiếp thị và bán NFT cho các phim của hãng.

Theo The Verge, vụ kiện giữa Miramax và Quentin Tarantino có thể đặt ra tiền lệ cho các nhà làm phim khác, góp phần định nghĩa NFT thực sự là gì trong thế giới thực. Đơn kiện cáo buộc: \”Hành động của Tarantino có thể khiến những người sáng tạo khác hiểu nhầm rằng họ có quyền khai thác phim Miramax thông qua NFT và những công nghệ mới nổi khác, dù thực tế là Miramax giữ bản quyền bộ phim\”.

Similar Posts

%d bloggers like this: