Giáo dục

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, phụ huynh người muốn người không

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, phụ huynh người muốn người không - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 ở xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đi học trực tiếp từ 20-10 – Ảnh: NGỌC CHI

Theo đó, sở thống nhất tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, học viên lớp 1, lớp 8 và lớp 9 bắt đầu từ ngày 6-12. Đối với học sinh lớp 1, chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày (chưa tổ chức bán trú và dạy học 2 buổi).

Trước thông tin trên, nhiều phụ huynh tỏ ra lo ngại khi cho học sinh lớp 1 đến trường trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Chị Khánh An (39 tuổi, quận Hải Châu, Đà Nẵng) có con học lớp 1 cho biết chị rất lo lắng khi phải cho con đến trường. 

\”Các cháu còn quá nhỏ, chưa ý thức được việc phòng tránh dịch, lại thêm tình hình dịch bệnh vẫn đang phức tạp với số ca cộng đồng chưa có dấu hiệu giảm. Các cháu vẫn đang học online rất ổn, biết là học cũng quan trọng nhưng vẫn nên ưu tiên sức khỏe cho các cháu\”, chị An nói.

Cũng chung lo lắng, anh Đoàn Phước Quý (34 tuổi, quận Liên Chiểu) nói anh không yên tâm cho con mình đến trường. Anh Quý mong muốn chỉ cho trẻ lớp 1 đến trường khi đã có vắc xin cho trẻ hoặc tình hình dịch bệnh ổn hơn.

\”Học sinh lớp 8 và lớp 9 đã tiêm ngừa, lại còn biết đeo khẩu trang bảo vệ, còn lớp 1 mà cho đi học lúc này tôi rất lo dịch bệnh dễ lây lan giữa học sinh với nhau. Sau 3 tháng học online, các con cũng đã bắt đầu quen với cách học này nên không cần thiết quá mạo hiểm\”, anh Quý cho hay.

Trong khi đó một số phụ huynh ủng hộ và cho rằng phải thích nghi, sống chung với dịch; nên cho học sinh lớp 1 đến trường bởi các em tập viết, tập đọc trực tuyến rất khó khăn và kém hiệu quả.

Trước lo ngại của phụ huynh, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Nguyễn Minh Thành – phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng – cho biết việc dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 là rất cần thiết bởi đây là lớp đầu cấp và bắt đầu học chữ, làm nền tảng cho các lớp sau.

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, phụ huynh người muốn người không - Ảnh 2.

Trước đó, Đà Nẵng đã cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Nhiều phụ huynh lo lắng khi học sinh lớp 1 vẫn chưa được chủng ngừa – Ảnh: ĐOÀN NHẠN

\”Trường tiểu học có 5 khối, hiện chỉ cho khối lớp 1 đi học. Khối lớp 1 chỉ học 1 buổi trước đã nên đảm bảo khoảng cách các lớp, đồng thời dễ khoanh vùng xử lý khi có học sinh nghi nhiễm\”, ông Thành cho hay.

Ông Thành cho biết sở cũng yêu cầu các trường khuyến cáo phụ huynh, người không có nhiệm vụ không vào trong trường. Giáo viên thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện 5K…

Hiện thành phố cũng đã cho F1 cách ly tại nhà và đã bắt đầu triển khai cách ly, điều trị F0 tại nhà từ tháng 12.

Học sinh lớp 10, 11 Đà Nẵng trở lại trường, thầy cô phải ‘làm tư tưởng’ cho phụ huynh Học sinh lớp 10, 11 Đà Nẵng trở lại trường, thầy cô phải ‘làm tư tưởng’ cho phụ huynh

TTO – Sáng 29-11, học sinh lớp 10 và 11 toàn TP Đà Nẵng trở lại trường trong thời điểm thành phố không còn phường “vùng cam”.

Similar Posts

%d bloggers like this: