Thể Thao

Cứu 6 người dân bị kẹt giữa lòng sông Ba

Phú Yên- Mưa lũ lên nhanh trên sông Ba khiến một số người dân không kịp về bờ và bị kẹt lại 2 ngày qua.

Ngày 1.12, Thượng tá Trần Trung Thủy- Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên cho biết: Đơn vị vừa huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ sử dụng hai xuồng chuyên dụng vượt lũ cứu hộ thành công 6 người dân chăn thả gia súc bị mắc kẹt trên các cồn cát giữa lòng sông Ba.

Hiện những người dân trên đã được đưa về nhà an toàn. Một số người dân còn ở lại trên các cồn cát vì lo đàn gia súc, lực lượng quân đội đã vận động để bà con vào bờ an toàn.

Trước đó, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên nhận được thông tin một số hộ dân chăn nuôi gia súc bị kẹt lại trên các cồn cát vì nước lũ lên cao không kịp vào bờ. Ngay sau đó lực lượng quân đội được huy động tham gia cứu nạn.

Được bộ đội ra cứu sau 2 ngày bị mắc kẹt giữa sông, bà Phan Thị Hương (58 tuổi, thôn Phú Nông, xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa) kể: “Hai ngày qua ở ngoài này lạnh và đói. Nhà tôi chăn thả bò trên cồn cát giữa lòng sông Ba qua xã Hòa Thành được 5 năm, chưa thấy năm nào nước lũ dâng cao, chảy xiết như mấy ngày qua. Vì tiếc của 3 con bò là tài sản lớn của gia đình nên tôi cố ở lại nhưng nước lũ dâng cao quá may có mấy chú bộ đội đưa thuyền ra cứu về tôi mừng quá”.

Lòng sông Ba là khu vực có nhiều cồn cát nằm giữa, người dân các huyện Tây Hòa, Phú Hòa và thị xã Đông Hòa thường dựng lán trại để chăn thả, nuôi gia súc. Từ ngày 29.11 đến 1.12, mưa lớn nước sông Ba dâng cao, vượt qua mức báo động 3, nhiều địa phương sống dọc sông Ba bị ngập sâu.

Similar Posts

%d bloggers like this: