Thế giới

Cô dâu đeo 10 kg vàng, rải kín tiền trên giường cưới

Tài khoản Weibo Zhang Xiaolei tuần qua đăng câu chuyện về đám cưới xa hoa cùng của hồi môn kếch xù của một cô dâu ngoài 20 tuổi ở thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, khiến mạng xã hội Trung Quốc xôn xao.

Theo chia sẻ của Zhang, cô dâu sinh ra trong một gia đình giàu có, bố mẹ sở hữu rất nhiều của cải nhờ kinh doanh. Cô được bố mẹ coi như viên ngọc quý và sống trong nhung lụa từ nhỏ. Thông tin về chú rể không được tiết lộ.

Cô dâu ở thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, được bố mẹ trao 10 kg vàng. Ảnh: Weibo.

Cô dâu ở thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, được bố mẹ trao 10 kg vàng. Ảnh: Weibo.

Trong ngày cưới của cô gái này, khoản tiền hồi môn 880.000 nhân dân tệ (gần 138.000 USD) được bó thành từng cọc, trải kín lên giường, trong khi số trang sức vàng gồm dây chuyền, lắc tay, nhẫn nặng tổng cộng 10 kg được cô dâu đeo kín người.

Người dùng mạng xã hội Trung Quốc bày tỏ sự choáng ngợp với độ giàu có của gia đình cô dâu. \”Thực sự là phúc tu từ kiếp trước\”, \”Thật là giàu quá, quá đáng ghen tị\”, nhiều tài khoản bình luận. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng gia đình cô dâu đã quá khoa trương, thêm rằng hạnh phúc hôn nhân không thể đo đếm bằng tiền.

Một đám cưới ở huyện Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, cuối tháng trước cũng gây xôn xao khi cô dâu đem theo 288 con lợn làm của hồi môn về nhà chồng. Đàn lợn được ước tính trị giá gần 600.000 nhân dân tệ (hơn 93.000 USD).

Ngọc Ánh (Theo Newsdirectory3)

Similar Posts

%d bloggers like this: