Thể Thao

Cần sửa chữa những gì tại Manchester United lúc này?

Để trở lại với cuộc đua Top 4 và xa hơn thế, Manchester United cần được kiến trúc sư Ralf Rangnick chỉnh sửa ngay những điều gì? 

Manchester United đã về nhì ở mùa giải trước, đó là thành tích không tệ chút nào khi nhìn vào Premier League hỗn loạn hiện tại. Đến mùa này, lý do Solskjaer thất bại bởi ông không biết nên cho M.U đá phòng ngự phản công hay pressing. Sự lưỡng lự đó đã phải trả giá bằng chính chiếc ghế tại sân Old Trafford.

Vấn đề đầu tiên đã được nhắc đến rất nhiều khi Rangnick tiếp quản đội, đó là Ronaldo. Việc CR7 đến bất ngờ khiến mọi thứ bị đảo lộn. Dù vẫn rất hay ở tuổi 36 nhưng để một cầu thủ ở tuổi đó còn băng sức hàng tuần là không thể. Tìm ra một vị trí mới hoặc loại dần Ronaldo ra khỏi đội hình chính là điều Rangnick phải tính toán đầu tiên. CR7 có cá tính và sự ảnh hưởng rất lớn nên chuyện anh có được đá hay không đôi khi cũng trở thành vấn đề lớn nhất với M.U.

Đôi cánh của \”Quỷ đỏ\” hiện tại có ổn không? Shaw và Wan-Bissaka đã xuống phong độ quá nhiều. Nhìn vào 3 đội mạnh nhất ở Premier League lúc này là Chelsea, Man City và Liverpool, họ đều có cặp hậu vệ cánh quá mạnh, trở thành ngòi nổ của đội bóng chứ không chỉ đá tốt trong khâu phòng ngự. Rangnick nếu cần có thể loại cặp cánh này nếu không đáp ứng được yêu cầu bởi nếu cứ đá như vậy, M.U không có biến chuyển gì đáng chú ý.

Vị trí của Pogba cũng là vấn đề. Thời Solskjaer, từng có lúc Pogba được đá dạt trái và khá hiệu quả nhưng những chấn thương và thái độ của tiền vệ này có thể khiến anh bật bãi trong sơ đồ của Rangnick. Pogba rất giỏi, Rangnick cần tận dụng một khi tiền vệ này trở lại sau chấn thương. Tuy nhiên, để Pogba đá hay không khi Van de Beek đang tích cực, cộng với những người khác đã quen thuộc với cách chơi phòng ngự nhanh như McTominay và Fred cũng là vấn đề cần được xem xét.

Các tiền đạo của M.U phải hoạt động tích cực hơn, chạy nhiều hơn và hỗ trợ phòng ngự tích cực. \”Quỷ đỏ\” đang sở hữu Ronaldo và Cavani là những người lớn tuổi nhưng đẳng cấp khỏi bàn. Một lối đá ra sao để vừa tận dụng tốt những người này, vừa đảm bảo được cách chơi pressing thời thượng là điều sẽ làm khó Rangnick. Tốc độ của M.U cần được đẩy lên nhưng sẽ đẩy đến đâu để không vượt ngưỡng của CR7 và Cavani?

Rangnick sẽ làm hết mùa này rồi lui về hậu trường cùng vị trí cố vấn. Manchester United ngay từ lúc này phải nhắm được một huấn luyện viên mới. Không ai thích việc đến tận sát thời điểm, họ mới biết công việc của mình và không có sự chuẩn bị gì. Những nhân vật sẽ ngồi ghế nóng tại Old Trafford đều là người chất lượng nên cái tôi và trình độ của họ cũng rất cao.

Similar Posts

%d bloggers like this: