Văn hóa

Cắm hoa trong hộp kính có gì hay, sao từng được giới quý tộc mê mẩn?

Cổ tích từ sắc hoa

Trần Hoàng Anh (35 tuổi, chủ một cửa hàng hoa tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) bắt đầu với thú chơi Wardian Case (hoa trong hộp kính) từ một năm trước. Trước đó, anh tìm hiểu về thú chơi Terrarium (bồn cảnh thủy tinh). Càng khám phá sâu, anh được biết Wardian Case là khởi nguyên của Terrarium, từng được giới quý tộc Anh thời Victoria mê mẩn. Khi đó, bình hoa, giỏ hoa được thay bằng hộp kính, bên trong là hoa lá được cắm xen kẽ tạo nên khu rừng nhỏ rực rỡ sắc màu.

Cắm hoa trong hộp kính có gì hay, sao từng được giới quý tộc mê mẩn?  - ảnh 2

Mỗi sản phẩm đều được anh chăm chút cẩn thận

“Theo mình, một sản phẩm thành công là một sản phẩm tái hiện được vẻ đẹp của hoa lá trong tự nhiên. Người làm hoa cần có sự rung cảm với tự nhiên, với mỗi bông hoa ngọn cỏ để cảm nhận sự sống của nó một cách trọn vẹn”, anh chia sẻ.

\\n

Thú chơi xa xỉ

Thú chơi hoa trong hộp kính này sẽ kéo dài khoảng 4 – 5 ngày. Việc chưng hoa phụ thuộc vào yếu tố như nhiệt độ, gió… Tuy nhiên, sản phẩm hoa kết hợp gỗ, vỏ cây, rêu và cây cỏ trong vườn nhà, có sự khác biệt so với những bình hoa thông thường này vẫn có giá trị riêng, thậm chí có giá rất đắt đỏ.

“Đây là sản phẩm mang tính giới hạn, nhóm mình chỉ cho ra đời mỗi phiên bản 2 – 3 sản phẩm. Sản phẩm nào cũng được trau chuốt để đạt sự ưng ý và để lại ấn tượng khó quên với mình. Nói về đam mê, ngay từ nhỏ mình đã thích nhìn khoảnh khắc tự nhiên của hoa, của cây, của lá. Khi đi học, mình thường xuyên dậy sớm mua hoa về cắm và tặng cho người cùng sở thích. Nhiều người hỏi mình con trai sao yêu hoa, mình nghĩ đứng trước cái đẹp thì không còn phân biệt giới tính nữa”, anh chia sẻ.

Cắm hoa trong hộp kính có gì hay, sao từng được giới quý tộc mê mẩn?  - ảnh 3

Nghệ thuật cắm hoa trong lồng kính khiến người xem xao động

Cắm hoa trong hộp kính có gì hay, sao từng được giới quý tộc mê mẩn?  - ảnh 4
Dù giá cao nhưng những sản phẩm này vẫn được nhiều người tìm mua để thưởng thức.

Ông chủ cho rằng cửa hàng hoa không chỉ bán hoa mà còn là nơi để anh thỏa sức sáng tạo, kết bạn và sống trọn với đam mê. Anh xin phép không gọi người mua là “khách hàng” mà gọi là những người bạn có cùng đam mê yêu hoa. Mỗi người đến đều để lại cho các bạn những ấn tượng riêng. Thậm chí, có những người đã trở thành bạn thân. Mỗi khi có thời gian lại qua tiệm anh thưởng hoa uống trà và cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về đam mê với hoa.

Similar Posts

%d bloggers like this: